Những quán bánh mì thịt xiên nướng ngon ở Hà Nội

Bánh mì thịt xiên nướng xuất hiện đã lâu nhưng có lẽ mới trở nên quen thuộc ở Hà Nội, hoặc ít nhất thì cũng mới xuất hiện trong thực đơn tối của mình từ khi bắt đầu công cuộc giảm cân. Bánh mì thịt xiên thì nhiều, nhưng đa phần chỉ ở mức tạm chất nhận được, quán thì thịt quá nhiều nạc nên ăn bị khô, quán thì thịt nhiều mỡ nên ăn rất ngấy, quán thì thậm chí dồn thịt hôm trước không bán hết sang hôm sau,... ăn một lần là "nhớ mãi"!

Mình đã thử qua rất nhiều quán, sau đây mình xin đánh giá về những quán bánh mì thịt xiên nướng ngon nhất ở Hà Nội cho những bạn muốn thưởng thức món ăn rất sinh viên này. 

1. Quán bánh mì 2 chị mập nằm trên đường Tạ Quang Bửu - Hai Bà Trưng
Thực ra quán không có tên, mình tự gọi tên vậy tôi. Quán cũng có một cái biển màu đỏ nhưng mình cũng không để ý lắm. 
Quán 2 chị mập rất đông khách, bán từ 3h chiều. Phải nói rằng đây là quán bánh ngon nhất mà mình từng ăn và giờ đã trở thành khách ruột ở đây. Trong suốt thời gian 3 tháng thực hiện chế độ ăn low carb để giảm cânhầu như tối nào mình cũng ăn vài xiên thịt ở đây. Bánh mì và thịt xiên rất ngon, không quá nạc cũng không mỡ, tất cả đều vừa đủ, ăn rất mềm và thơm và đặc biệt không bao giờ có chuyện bánh mì hay thịt xiên không bán hết để dồn lại đến hôm sau. Những ai sành ăn món này thì chỉ cần thử qua là biết. 
Hai chị bán hàng, hình như tên là Phương và Hương, đều rất vui tính (và cũng rất mập), rất niềm nở và không bao giờ có chuyện quát tháo khách. 


Các quán bánh mì thịt xiên ngon ở Hà Nội
Các bạn lưu ý địa chỉ quán nhé, trên đường Tạ Quang Bửu có rất nhiều quán bánh mì thị xiên, quán này nằm đối diện với một chiếc cổng sắt, bên phải là 1 quán cháo lòng (quán này cũng rất ngon nhé), bên trái là 1 quán cháo trai + trứng vịt lộn. Nếu ăn bánh mì xong mà chưa thỏa mãn thì các bạn vẫn có thể tha hồ mà xõa :P. Bạn cứ đến khu đó, hỏi quán bánh mì có 2 chị mập tên Hương vs Phương, họ đều biết cả. Nhưng đừng hỏi những quán bánh thịt xiên khác nhé, họ không chỉ cho đâu. 
Buổi trưa quán cũng bán cả bún chả nữa, cũng rất rất ngon, khách ăn đông như trẩy hội luôn. 

2. Quán bánh mì thịt xiên trên đường Lĩnh Nam
Mình cũng không nhớ rõ địa chỉ quán này nữa, chỉ nhớ quán khá nhỏ, nằm ở đầu một cái ngõ, bên trái là quán bánh bột chiên Sài Gòn (vào mùa đông, mùa hè họ bán chè), bên phải là quán thịt chó chặt. Chủ quán là 1 chị cũng mập (có vẻ như mấy chị bán món này đều mập), sinh năm 91 và nói chuyện rất dễ thương. 
Thịt xiên ở quán này cũng cực kỳ ngon 6k/xiên, có cả xúc xích nữa, chỉ 8k/cái thôi, những chỗ khác bán 10k. Mình kết nhất món dưa góp của quán này. Mỗi lần mình đi qua đường này sang nhà gấu (vào buổi tối) thì đều đỗ lại làm 1 2 xiên, hôm nào hứng lên thì quất 4 xiên + thêm cả cái bánh mì, no phè phỡn luôn!

Trên đây là 2 quán ruột của mình nhé, những quán bên dưới mình mới chỉ ăn một vài lần nhưng nói chung là cũng rất ngon, rất đáng để thử. 

3. Quán bánh mì thịt xiên nướng phố Quang Trung
Quán này cực kỳ nổi tiếng với dân sành ăn Hà Nội luôn. Thịt rất tươi và nạc, khi nướng lên rất thơm và đậm đà. Đặc biệt, mùi vị vô cùng đặc biệt, không biết họ tẩm ướp gì mà ngon thế không biết. 2 xiên thịt nướng kẹp với 1 chiếc bánh mì giòn, thêm tương ớt + nước sốt + dưa chuột rau sống, ăn ngon thì thôi rồi, cứ gọi là không phải nghí! 


Bánh mì thịt xiên phố Quang Trung
Mình ăn 2 lần và rất kết quán này, nhưng mỗi tội lười đi, chỉ khi nào có việc gì đi qua thì mới ghé vào thôi. Bạn nào gần đây mà chưa từng thử qua thì quả là thiếu xót quá nhớn :P

4. Quán thịt xiên trên đường Nghĩa Dũng


Quán thịt xiên đường Nghĩa Dũng
Quán này khá nhỏ, mình mới thử qua 1 lần nên cũng không nhớ rõ địa chỉ. Ở đây ớt và gia vị được phết xiên thịt bằng một cây chổi nhỏ rồi mới nướng lên, nên vị cay và đậm đà thấm đều vào từng miếng thịt, mùi vị rất khác lạ. Thịt nướng lên cay đều, vừa mỡ, đủ nạc, cay, trong giai ngoài giòn và thơm ngây ngất, rất đáng để thử!

5. Quán thịt xiên nướng cạnh bể bơi Nguyễn Quý Đức


Thịt xiên cạnh bể bơi Nguyễn Quý Đức
Quán này cực kỳ đông khách luôn và cũng rất dễ tìm. Bạn cứ đến bể bơi, thấy chỗ nào khói nghi ngút, mùi thịt xiên bốc lên thơm phức và đông khách nhất thì ghé vào. Từng xiên thịt ở đây được làm khá công phu, một miếng nạc rồi đến 1 miếng mỡ thái mỏng dính, rất đều đặn. Miếng thịt ở đây khá nhỏ và không ướp nhiều gia vị, nên khi ăn có thể cảm nhận rõ vị ngọt của thịt chứ không phải của gia vị tẩm ướp. 

Bài viết sẽ được tiếp tục cập nhật vào hôm khác. Các bạn chú ý theo dõi nhé, còn nhiều quán ngon lắm đó!

Bài Viết Liên Quan

Tất Cả 2762330165145931169

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item