15 "sự thật" thú vị về Việt Nam trong mắt khách Tây

Hãy cùng ThangCanh3Mien.com khám phá những 15 trải nghiệm thú vị của những du khách nước ngoài về Việt Nam, qua sự chia sẻ của du khách Tara Vargas trên blog của mình sau chuyến du lịch Việt Nam. 

"Tôi du lịch đến Việt Nam từ năm 2007 và muốn chia sẻ với các bạn những kiến thức mà mình có được về Việt Nam, đặc biệt là du lịch Sài Gòn. Những suy nghĩ của tôi có thể đúng, có thể sai nhưng đó là những trải nghiệm mà tôi muốn chia sẻ với các bạn!"


Sài Gòn lung linh trong đêm (ảnh: Buffalotours)
1. Trà đá được phục vụ miễn phí ở hầu hết các nhà hàng. Một số nơi phục vụ trà nóng, những nơi khác có cả hai loại nóng và lạnh.

2. Khi người Việt Nam uống trà hay nước, họ luôn để lại từ 5 đến 10% nước trong cốc khi đứng lên. Họ không bao giờ uống cạn.


3. Người Việt Nam rất thân thiện và hay cười.
Ảnh: Herdailydigest
4. Người Việt Nam thường không tắm vào buổi sáng mà họ thường tắm vào buổi tối.

5. Các bạn trẻ tuổi teen yêu thích đồ ăn, âm nhạc, kiểu tóc, quần áo theo phong cách Hàn Quốc.

6. Người Việt thường có một giấc ngủ ngắn sau bữa trưa, vào khoảng 12-13h, lúc đó đường phố rất yên tĩnh và rất ít xảy ra tắc đường.

7. Các ca khúc Happy New Year của Abba, Hotel California của Eagles và Papa của Paul Anka là những bài hát karaoke phổ biến.


8. Người Việt Nam đội mũ bảo hiểm không phải là để an toàn khi đi đường, mà là để tránh bị cảnh sát giao thông phạt. (chuẩn nuôn!)
Ảnh: Herdailydigest
9. Ít người ở Việt Nam tôn trọng làn đường dành cho người đi bộ. Chúng tôi thường phải cầu nguyện khi băng qua đường phố hay đi bộ trên vỉa hè.

10. Mỗi gia đình ở đây có từ 2 chiếc xe máy và họ để chúng ở tầng trệt. Phòng khách cũng đồng thời là phòng để xe.


11. Mai Linh và Vinasun là các hãng taxi đáng tin cậy nhất. Tại sân bay, mọi người xếp hàng để đi hai hãng taxi này. Họ thà đứng đợi lâu còn hơn nhảy lên một chiếc taxi ngẫu nhiên nào đó.

12. Cà phê ở đây đúng là thiên đường. Mọi người thường ưa thích cà phê sữa đá, loại cà phê đen cho thêm nhiều sữa và đá.

13. “Nguyễn” là họ phổ biến nhất ở Việt Nam. Có tới 7 trên 10 người người Việt tôi gặp đều mang họ này.


14. Người Việt Nam thường rất trung thực, thân thiện và hay giúp đỡ mọi người, họ còn rất hay cười nữa.
Ảnh: Herdailydigest
15. Tiếng Việt là một ngôn ngữ khó có thể học được. Bạn có thể học được một số từ nhưng khi bạn nói, sẽ chẳng ai hiểu. Nếu muốn dễ hiểu thì hãy viết ra giấy. Đối với tôi, sử dụng điệu bộ, cử chỉ là cách tốt nhất.

Xem các bài viết mới nhất trên blog!

Bài Viết Liên Quan

Tất Cả 4292416781418865678

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item