Ăn tiết canh: Sướng một lần, khổ một đời

Tiết canh từ xưa đến nay vẫn là món ăn khoái khẩu của không chỉ đấng mày râu, mà còn của cả các chị em phụ nữ và em nhỏ. Tuy nhiên, dường như hầu hết mọi người vẫn không ý thức được, hoặc cố tình xem thường sự nguy hiểm của tiết canh, mặc dù đã có nhiều trường hợp tử vong thương tâm vì món ăn này. 


Hậu quả của món tiết canh
Hậu quả kinh hoàng của tiết canh
Thời gian gần đây, báo chí liên tục đưa tin về những trường hợp bị nhiễm liên cầu khuẩn lợn do ăn tiết canh, dẫn đến trụy tim, hoại tử phải cắt bỏ chân tay thậm chí tử vong. 

Gần đây nhất là trường hợp của anh Lê Đình H được đưa đến BV đa khoa Hương Trà (Huế) với các triệu chứng sốt cao, người run cầm cập. Sau khi điều trị khoảng 3 giờ đồng hồ thì bệnh nhân có triệu chứng choáng, xuất hiện vết tím tái trên da... nên đã được chuyển lên BV TW Huế để điều trị. 
Hậu quả của món tiết canh
Bệnh nhân bị nhiễm liên cầu khuẩn lợn có thể bị cắt cụt các chi vì hoại tử
Khi nhập viện, bệnh nhân đã suy hô hấp, trụy tim mạch, ngưng tim, ngưng thở và tử vong nên được gia đình đưa về nhà để tổ chức mai táng. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này dương tính với liên cầu khuẩn lợn.

Bệnh nhân Trần Văn Anh (39 tuổi ở Ninh Bình) bị nhiễm liên cầu khuẩn lợn do ăn tiết canh đã tử vong sau 3 ngày nhập viện điều trị.


Hậu quả của món tiết canh

Bệnh nhân bị liên cầu khuẩn lợn, dẫn tới nhiễm trùng huyết suy đa tạng, có nhiều ban hoại tử đen toàn thân, đặc biệt là ở mặt. Trước khi nhập viện một ngày, bệnh nhân có ăn tiết canh lợn ngoài chợ. Khi về nhà, bệnh nhân có biểu hiện sốt, khó thở… nhưng chỉ nghĩ là bị ốm thông thường nên tự điều trị ở nhà. Đến khi thấy tình trạng sức khỏe ngày càng nguy kịch mới nhập viện thì đã quá muộn.


Hậu quả của món tiết canh

Bất chấp những thông tin, những hình ảnh rợn người về hậu quả của tiết canh, món ăn nguy hiểm này vẫn nhan nhản trên các bàn nhậu. Điều đáng nói là hầu hết mọi người đều biết sự nguy hiểm, nhưng vẫn có tâm lý "chắc nó chừa mình ra", dẫn đến những trường hợp thương tâm. 

Vì vậy, để bảo vệ bản thân và gia đình, hãy nói không với món tiết canh và khuyến cáo người thân tránh xa món đặc sản chết người này!


hãy nói không với tiết canh
Hãy nói không với tiết canh!

Xem thêm các bài viết nổi bật trên ThangCanh3Mien.com

Du lịch Sapa - Thị trấn trong sương                  * Phố Cổ Hội An - Lưu giữ tinh hoa Việt

* Du lịch Phú Quốc - Đảo ngọc phương Nam     * Hạ Long - Kiệt tác vô song của tạo hóa
Cố đô Huế - Thành phố mộng mơ                       Tràng An Ninh Bình -Vẻ đẹp nguyên Sơ

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 3415132553118016772

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item