Sealand - "Quốc đảo" nhỏ nhất thế giới với...22 công dân

Nếu bạn tin Vatican là đất nước nhỏ nhất thế giới, với kích thước chỉ bằng 1 thị trấn nhỏ và dân số hơn 800 người. Bạn đã lầm! Nằm trong vùng biển quốc tế ngoài khơi Vương quốc Anh, Sealand - vốn là một pháo đài nhỏ - đã tự tuyên bố chủ quyền, và trở thành "quốc gia" nhỏ nhất thế giới với... 22 công dân. 


quốc gia nhỏ nhất thế giới - sealand
"Quốc gia" Sealand 
Quốc đảo Sealand thực chất là một pháo đài, có hình dạng như một dàn khoan dầu với 2 trụ bê tông được nối với nhau, được xây dựng vào những năm 40 để phục vụ cho thế chiến II. Quốc đảo này đã tuyên bố độc lập vào năm 1967, tuy không được quốc tế công nhận, nhưng "Quốc gia" vẫn có mọi thứ của một nước độc lập: quốc kỳ, quốc ca, tiền tệ, tem thư, hộ chiếu, thậm chí là cả một đội bóng riêng... dù chỉ có 22 công dân. 


quốc gia nhỏ nhất thế giới - sealand
Tiền tệ của Sealand
Sau khi Chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc, Paddy Roy Bates đã phát hiện ra pháo đài bỏ hoang này và nảy ra ý định biến Sealand trở thành một quốc gia vào năm 1967, khi viết một bản Hiến pháp và thiết lập một biểu tượng cho riêng quốc gia của mình. Mặc dù không được Liên hợp quốc công nhận, nhưng gia đình Bates đã quản lý nó như một thực thể có chủ quyền được công nhận, tự phong mình là quốc vương, và hành động như người đứng đầu nhà nước Sealand.

Vương quốc Anh đã nhiều lần cho người đến giải quyết vấn đề về Sealand, nhưng quốc gia này vẫn giữ nguyên lập trường của mình. Đến nay, nước Anh cũng không thể làm gì thêm vì quốc đảo này nằm trong khu vực hải phận quốc tế.


quốc gia nhỏ nhất thế giới - sealand
Một lính biên phòng của Sealand
Khách du lịch cũng là những người góp phần duy trì nền kinh tế của Sealand khi mua những món quà lưu niệm từ các cửa hàng trực tuyến hay thậm chí là các chức danh trong hoàng gia! Chỉ với 360 USD là bạn đã có thể trở thành bá tước hay là một lãnh chúa ở quốc đảo Sealand.

Roy Bates đã qua đời vào năm 2012 ở tuổi 91, và vương miện được truyền cho con trai của công là Micheal, 63 tuổi vẫn sống trên Sealand cùng với gia đình và bạn bè của mình.

Xem các bài viết mới nhất trên blog!

Bài Viết Liên Quan

Tất Cả 8782541891444641207

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item