Rùng mình những lễ hội "thành người lớn" trên thế giới

Trên thế giới có nhiều hủ tục lạc hậu của các bộ lạc khiến nhiều người vừa nghe đến đã lạnh sống lưng. Có nhiều nghi lễ kỳ cục, thậm chí rất rùng rợn mà thanh niên trai tráng bắt buộc phải tuân theo nếu muốn được công nhận là "người lớn". 

1. Nhảy từ trên cao xuống (Tập tục Naghol )

Đây là nghi thức trưởng thành của bộ tộc Vanuatu ở Nam Thái Bình Dương. Người dân bộ tộc này quan niệm, một người thực sự trưởng thành phải là người đủ mạnh mẽ và gan dạ để vượt qua được thử thách nguy hiểm, đó là nhảy từ trên một tòa tháp có thể cao tới 27m (và còn sống sót).  Tòa tháp được dựng bằng tre, bên dưới là mặt đất nện. 

lễ hội kỳ lạ trên thế giới
Tập tục Naghol của người Vatuanu
Người tham gia là những thanh niên "chưa trưởng thành", họ sẽ nhảy xuống từ trên đỉnh tháp. Những ai may mắn sống sót sẽ được công nhận chính thức là người trưởng thành. 

2. Chịu khổ hình

lễ hội kỳ lạ trên thế giới

Đối với các chàng trai, bộ lạc Fulani cũng có nguyên tắc riêng để chứng minh họ đã trưởng thành. Người trưởng bộ lạc sẽ xếp các thanh niên sàn độ tuổi tới căn nhà chung. Sau đó những người đàn ông lớn tuổi sẽ dùng roi da đánh mạnh lên người từng thanh niên. Nếu chàng trai khóc lóc hay kêu la sẽ bị chế giễu là "nhát gan", "kém cỏi". Người trưởng thành cũng có thể tham dự để chứng tỏ sự gan dạ của mình. Tuy nhiên nếu không may họ kêu khóc sẽ phải trả một cái giá rất đắt là...mất vợ.

3. Rạch người

lễ hội kỳ lạ trên thế giới
Vẻ đẹp của một "người trưởng thành"
Các bộ tộc thuộc Papua New Guinea có nghi lễ dành cho người trưởng thành rất "kinh hoàng". Các chàng trai sẽ lần lượt được trưởng tộc dùng tre vót nhọc rạch khắp lưng và người để có được những vết vằn vện như da cá sấu. Sau nghi lễ này, những vết thương trên người các chàng trai sẽ rỉ máu và dần dần để lại sẹo lớn chạy dài trên người. Người nào kém may mắn có thể bị nhiễm trùng vết thương và không bao giờ thành người trưởng thành. 

4. Chịu đánh đập để được lấy vợ

Với một số bộ lạc ở châu Phi thì việc tìm hiểu, yêu nhau, được 2 gia đình chấp thuận và kết hôn thực sự là một mơ ước. Để được bộ lạc chấp thuận cuộc hôn nhân, chàng trai sẽ phải lột trần và bị những trai tráng dùng roi quất mạnh lên người. Những anh chàng qua khỏi (và còn sức để kết hôn ) sẽ được cả làng chấp nhận. Những vết sẹo trên người chàng trai sẽ chứng minh anh ta có thể chịu mọi khó khăn gian khổ để đến với cô gái. 

5. Mài răng sắc nhọn

lễ hội kỳ lạ trên thế giới
Vẻ đẹp kỳ dị của một thổ dân trên đảo Mentawai
Không giống những bộ lạc trên, với thổ dân trên quần đảo Mentawai (Indonesia), nghi thức trưởng thành chỉ dành cho phái nữ. Những người con gái khi bắt đầu đến tuổi dậy thì sẽ phải mài răng sắc nhọn để trông "hấp dẫn hơn". Những thổ dân này quan niệm, vẻ bề ngoài mỗi người phải "đẹp" như quỷ dữ thì mới có thể khỏe mạnh và sống lâu. Tuy phong tục này không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nó lại mang đến một "vẻ đẹp hết sức kỳ dị" cho các cô gái. 

Bài Viết Liên Quan

Tất Cả 3233716804329049418

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item