Những "thiên đường" du lịch không dành cho người "yếu tim"

Trên thế giới có nhiều địa điểm ngắm cảnh được ví như thiên đường, nhưng lại được tạo hóa, hoặc chính bàn tay con người, xây dựng ở vị trí "cực hiểm", khiến cho không phải ai cũng dám thử. Và sẽ thật thiệt thòi nếu bạn là người "yếu sinh lý" !

1. Potato Chip Rock - Mỹ


những thiên đường ngắm cảnh trên thế giới
Phiến đá Potato Chip Rock - Mỹ
Potato Chip Rock là một phiến đá mỏng dính, nằm chênh vênh và nhô ra từ vách núi dựng đứng ở thành phố San Diego - Mỹ. Địa danh này thu hút rất đông du khách tới thăm và chụp ảnh mỗi năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng dám bước ra tới điểm ngoài cùng của phiến đá. 

những thiên đường ngắm cảnh trên thế giới
Potato Chip Rock là một điểm ngắm cảnh tuyệt đẹp
Hiện đã có những khuyến cáo về độ chắc chắn của phiến đá, và có lẽ sắp tới thành phố sẽ giới hạn cân nặng cũng như số người có thể bước lên phiến đá này (chém tí :P ).

Xem thêm bài viết: Những thiên đường nghỉ mát ở Việt nam

2. Tảng đá Kjeragbolten - Na Uy


những thiên đường ngắm cảnh trên thế giới
Kjeragbolten - Na Uy
Đây là tảng đá có vị trí cực dị khi bị kẹt chặt giữa hai vách núi Kjerag của Na Uy. Tảng đá Kjeragbolten nằm lơ lửng giữa không trung, bên dưới là vực thẳm với độ sâu gần 1000m. Tuy có vị trí đặc biệt nhưng bề mặt khá bằng phẳng của tảng đá khiến nó rất dễ đứng lên trên. Đây là một điểm ngắm cảnh nổi tiếng của Na Uy được rất nhiều người lựa chọn để chụp ảnh, cũng như thử thách lòng can đảm, nhưng cũng khiến không ít người phải "ướt quần". 

3. Vách đá Preikestolen - Na Uy


những thiên đường ngắm cảnh trên thế giới
Cảnh quan nhìn từ vách đá Preikestolen
Thêm 1 thắng cảnh nổi tiếng của Na Uy, vách đá dựng đứng Preikestolen, thuộc khu vực Forsand, Ryfylke - Na Uy. Vách đá có độ cao hơn 600m, bề rộng 25x25m và gần như bằng phẳng. Mới nhìn qua, vách đá dường như không mấy nguy hiểm nhưng thực tế hoàn toàn khác. Trên đỉnh gió thổi rất mạnh, cùng với độ cao ngút trời có thể khiến bạn chóng mặt khi nhìn xuống bên dưới. 

4. Cầu kính Skywalk - Mỹ


những thiên đường ngắm cảnh trên thế giới

Cầu kính Skywalk nằm lơ lửng giữa hẻm núi của đại vực Grand Canyon với độ cao 1220m. Điểm đặc biệt của Skywalk là được làm từ kính chịu lực trong suốt, khiến du khách có thể nhìn thấu đáy của một trong những con vực hùng vĩ nhất thế giới. Đây thực sự là điểm ngắm cảnh mang lại cảm giác cực mạnh cho du khách. Lớp kính trong suốt và rất "mỏng manh" khiến cho bất cứ ai cũng phải bước đi rón rén. Tuy nhiên thực tế, cây cầu "yếu ớt"này có thể chịu được sức nặng của ít nhất 2 chiếc máy bay Boeing. 


5. Tòa tháp Sears Tower - Mỹ


những thiên đường ngắm cảnh trên thế giới

Sears Tower là tòa tháp chọc trời nổi tiếng ở thành phố Chicago - Mỹ, với độ cao 110 tầng. Cũng bởi độ cao "bá đạo" mà chủ sở hữu tòa nhà đã quyết định thiết kế một chuỗi điểm ngắm cảnh ngoạn mục trên tầng cao nhất của tòa nhà. Các điểm quan sát được xây dựng như những hộp kính trong suốt, rộng 1,2m. Tại đây, du khách có thể quan sát toàn bộ thành phố Chiacago. Mặc dù biết lớp kính có thể chịu được khối lượng 5 tấn nhưng không phải ai cũng dám đặt chân lên. 


6. Tòa tháp Eureka Skydeck 88 - Australia


những thiên đường ngắm cảnh trên thế giới

Tòa tháp này được đặt tại thành phố Melbourne, Australia. Du khách có thể trải nghiệm cảm giác mạnh khi ngắm thành phố với góc nhìn toàn cảnh 360 độ ở đài quan sát làm bằng toàn kính trong suốt. Công trình này cách mặt đất khoảng 286m. Tại tòa tháp này, du khách chỉ mất khoảng 40 giây là lên được tầng thứ 88 trên cùng.


7. Hành lang trong suốt - Australia


những thiên đường ngắm cảnh trên thế giới

Hành lang được làm từ kính trong suốt này được xây ở độ cao 160m thuộc tòa tháp Sydney nổi tiếng ở thành phố Sydney - Australia. Tại đây, dù không phải tòa tháp cao nhất nhưng du khách vẫn có thể thoải mái ngắm toàn cảnh thành phố. Tuy nhiên trước khi được bước lên con đường này, để đảm bảo an toàn, bạn cần được mặc áo và dây bảo hộ cẩn thận vì sức gió tại đây rất lớn, đến nỗi có thể thổi bật một người vào không trung. 


8. Tháp CN - Canada


Tòa tháp nổi tiếng nằm tại thành phố Toronto Canada và được coi là một trong những biểu tượng của quốc gia Bắc Mỹ này. Với độ cao bá đạo, tòa tháp cung cấp dịch vụ "mạo hiểm" có tên gọi "EdgeWalk" - đi bộ bên ngoài tòa tháp. 


những thiên đường ngắm cảnh trên thế giới

Đoạn đường đi bộ hình vòng tròn bao quanh tháp và chiều rộng khoảng 1.5m. Khách sẽ được thắt đai bảo hiểm và ngả mình về phía sau hai đi tự do để thoải mái ngắm nhìn khung cảnh bao la bên dưới. Một lần thám hiểm này kéo dài chừng 30 phút với giá khoảng 176 USD. Tòa tháp mỗi năm thu hút lượng khách du lịch ước tính đạt 2 triệu người.

Bài Viết Liên Quan

Tất Cả 6402091825581146299

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item