Những nghĩa địa "rùng rợn và kỳ dị" nhất hành tinh

1. Hầm mộ Paris - Pháp

Hầm mộ Paris là một nghĩa địa khổng lồ, dài 1,7km, nằm ngay bên dưới thành phố Paris hoa lệ. Nơi đây vốn là một hầm mỏ cũ đã bỏ hoang từ năm 1786, sau đó được sử dụng để làm nghĩa trang cho cả thành phố. Kể từ đó đến nay, hầm hộ là nơi lưu trữ hài cốt của hàng triệu người quá cố, tạo nên những bức tường xương dày và dài không tưởng. 

hầm mộ paris pháp
Những bức tường xương rất dài và dày
Hầm mộ cũng là địa điểm du lịch rất hút khách của thành phố Paris. Mỗi năm, nơi đây thu hút 250.000 khách đến tham quan. Tuy nhiên, hầu như du khách chỉ tham quan những điểm được hướng dẫn viên giới thiệu, chỉ những người "cực cứng" mới dám thám hiểm từng ngóc ngách của nghĩa địa khổng lồ này. 

2. Nghĩa địa treo - Philippines

Đây là một tập tục an táng đặc biệt có lịch sử hơn 2.000 năm của người dân tại vùng Sagada của Philippines. Quan tài được làm bởi chính những người già trước khi họ qua đời. Nếu họ quá yếu hoặc bị bệnh thì con trai hay họ hàng gần sẽ giúp họ làm việc đó. Dân địa phương quan niệm, treo quan tài lên vách đá có thể tránh được thú dữ, qua đó bảo vệ cho người quá cố được toàn vẹn khi sang thế giới bên kia. 

nghĩa địa treo philippines
Quan tài treo ở Philippines
Hình ảnh hàng trăm quan tài được treo trên trên các vách đá khiến bất cứ du khách nào lần đầu tiên chứng kiến cũng không khỏi khiếp sợ. 

3. Nghĩa trang dưới nước - Mỹ

Nghĩa trang Neptune Memorial Reef, nghĩa trang dưới nước đầu tiên trên thế giới, nằm ngoài bờ biển Miami bang Florida - Mỹ. Nghĩa địa có diện tích khổng lồ, 180.000 m2, nhanh chóng trở thành thiên đường cho những người muốn khám phá cảm giác "lạnh gáy" trong lòng biển. 

Nghĩa trang Neptune Memorial Reef - Mỹ
Nghĩa trang Neptune Memorial Reef - Mỹ
Để có thể an táng dưới nghĩa địa Neptune Memorial Reef, tro cốt người quá cố được trộn với xi măng (được thiết kế để dùng dưới nước) rồi gắn vào một chiếc khuôn, sau đó thợ lặn sẽ chọn địa điểm và đóng chặt vào các rặng san hô.

4. Nhà thờ xương - Cộng hòa Séc

Sedlec là nhà thờ được xây dựng từ thế kỷ 14, theo kiểu kiến trúc Gothic. Tọa lạc ở ngôi làng cùng tên thuộc ngoại ô Kutna Hora, Cộng hòa Séc, nhà thờ Sedlec nằm ngay bên cạnh nghĩa trang “Nhà thờ các vị Thánh”.

Nhà thờ xương sedlec - Cộng hòa Séc
Nhà thờ xương sedlec - Cộng hòa Séc
Một điều đặc biệt khiến địa danh này mang vẻ rất "ma quái" là các bộ hài cốt được sử dụng để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo khiến người xem phải “lạnh sống lưng” nhưng cũng phải gật gù thán phục. Có khoảng 70.000 bộ hài cốt tại Sadlec, tất cả bộ phận của cơ thể, từ đầu lâu đến những mảnh xương nhỏ đều được dùng để tạo nên những "kiệt tác nghệ thuật". 

5. Nghĩa địa trẻ con trên cây - Indonesia

Nghĩa địa trên cây - Indonesia
Nghĩa địa trên cây - Indonesia
Bộ tộc Toraja, Indonesia, có nhiều tập tục mai tác kỳ lạ và rùng rợn, một trong số đó là cách chôn những đứa trẻ chết yếu vào những quan tài được đóng chặt và đặt vào hẳn bên trong thân cây, bên ngoài là các kí hiệu giống như hình chớp cửa. Nhiều thân cây lớn ở đây biến thành “cây mộ”.

Bài viết có tham khảo thông tin trên Dulich.Dantri.com.vn

Xem thêm các bài viết nổi bật trên ThangCanh3Mien.com

Du lịch Sapa - Thị trấn trong sương                  * Phố Cổ Hội An - Lưu giữ tinh hoa Việt

* Du lịch Phú Quốc - Đảo ngọc phương Nam     * Hạ Long - Kiệt tác vô song của tạo hóa
Cố đô Huế - Thành phố mộng mơ                       Tràng An Ninh Bình -Vẻ đẹp nguyên Sơ

Bài Viết Liên Quan

Tất Cả 2836509512584988056

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item