Những lễ hội cực "độc và dị" ở đất nước Thái Lan

Du lịch Thái Lan nổi tiếng những bãi biển trắng mịn, những hòn đảo thiên đường, những đền đài, cung điện nguy nga. Cùng với đó là những lễ hội cực "độc và dị", có 102 trên thế giới. 
Hãy cùng Thắng Cảnh 3 Miền điểm qua 5 lễ hội độc đáo nhất của đất nước Thái Lan :

1. Lễ hành xác

Lễ hành xác là nghi lễ bắt đầu mùa ăn chay (Vegetarian ) của người Thái tại tỉnh Phuket. Đây được xem là một trong những lễ hội kinh dị nhất thế giới khi người tham gia phải dùng những vật sắc, nhọn, có thể rất lớn, để đâm xuyên qua má, chân tay, hoặc bước đi trên bàn trông, than hồng. Những hình ảnh của lễ hành xác hàng năm luôn làm cả thế giới khiếp sợ và thán phục. 


Lễ hành xác - những lễ hội ở Thái Lan
Lễ hành xác ở Thái Lan - Lễ hội kinh dị nhất thế giới
Người Thái tin rằng, ăn chay và hành xác thể hiện một tâm hồn thanh khiết, niềm tin tuyệt đối vào Phật giáo và sẽ được Ngài ban phát sức khỏe và may mắn. 

2. Lễ hội buffet cho khỉ (Monkey Buffet Festival )


lễ hội buffet cho khỉ - những lễ hội ở Thái Lan
Hàng núi hoa quả được bày cho những chú khỉ
Đây được xem là một trong những lễ hội kỳ cục nhất thế giới khi hàng trăm bàn tiệc, với đủ loại hoa quả, "cao lương mỹ vị" được bày la liệt cho hàng nghìn chú khỉ đánh chén no say. Lễ hội khỉ được tổ chức thường niên vào ngày 26/11 tại tỉnh Lopburi, xuất phát từ tín ngưỡng sùng bái loài khỉ của người dân địa phương. 

3. Lễ hội té nước (Songkran )

Té nước là lễ hội độc đáo, nổi tiếng khắp thế giới của đất nước Thái. Đã có nhiều trang web du lịch bình chọn đây là một trong những lễ hội thú vị nhất thế giới. Trong suốt những ngày diễn ra lễ hội, tất cả người dân đều đổ ra đường cùng bất kỳ vật dụng nào có thể đựng nước và té xối xả vào nhau trong tiếng nhạc tưng bừng, chát chúa. 


lễ hội té nước - những lễ hội ở Thái Lan
Tưng bừng lễ hội té nước ở Thái Lan
Lễ hội té nước diễn ra vào tháng 4 hàng năm, thời điểm đất nước Thái Lan luôn rực rỡ và đầy nắng. Người Thái quan niệm té nước giúp gột rửa mọi bụi bẩn khởi đầu một năm mới (theo lịch Thái) an lành. Đây cũng là lễ hội thu hút đông đảo khách du lịch nhất của Thái Lan. 

4. Lễ hội voi (Surin )


lễ hội voi - những lễ hội ở Thái Lan
Lễ hội voi
Thái Lan từ lâu vẫn nổi tiếng với hàng vạn con voi. Voi ở đây nhiều vô số (1 thế kỷ trước) nên người dân đã tổ chức riêng 1 lễ hội để thể hiện tình yêu với loài động vật khổng lồ này. Những con voi tham gia sẽ được so tài qua các điệu nhảy, đá bóng, chạy đua, và thể hiện sức khỏe vô địch qua phần thi kéo co với...người. 

5. Lễ hội đèn lồng (Loi Krathông )

Hội đèn lồng được tổ chức vào tháng 11 hàng năm, sau khi kết thúc mùa chay đúng một tháng. Suốt 3 đêm liền, người dân sẽ thả hàng nghìn mô hình thuyền bè, tầu chiến xuống các dòng sông, kênh, rạch, cùng hàng vạn chiếc đèn lồng đủ màu sắc lên bầu trời. 


lễ hội đèn lồng - những lễ hội ở Thái Lan
Bầu trời xứ Thái lung linh trong lễ hội Đèn lồng
Ngày nay, lễ hội Loi Krathông vẫn diễn ra náo nhiệt, nhưng không còn hoành tráng như trước vì những lo ngại ô nhiễm các dòng sông, và nguy cơ cháy nhà, cháy rừng rất cao. 

Xem thêm các bài viết nổi bật trên ThangCanh3Mien.com

Du lịch Sapa - Thị trấn trong sương                  * Phố Cổ Hội An - Lưu giữ tinh hoa Việt
* Du lịch Phú Quốc - Đảo ngọc phương Nam     * Hạ Long - Kiệt tác vô song của tạo hóa
Cố đô Huế - Thành phố mộng mơ                       Tràng An Ninh Bình -Vẻ đẹp nguyên SơBài viết của ThangCanh3Mien.com
Vui lòng ghi rõ nguồn khi chia sẻ. Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Tất Cả 1809683284206451927

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item