Đảo rắn độc Brazil - Thiên đường chết chóc

Iiha da Queimada Grande là một hòn đảo rộng 45ha, nằm đơn độc ở phía Nam Đại Tây Dương, cách bờ biển Sao Paulo - Brazil 35km. Với vẻ đẹp yên bình, nguyên sơ, nước biển trong xanh màu ngọc bích, rừng già bao phủ phần lớn diện tích của đảo. Nơi đây không khác gì một thiên đường, nhưng là thiên đường của sự chết chóc, vì có hơn 400.000 con rắn thuộc loại độc nhất thế giới đang sinh sống. 

đảo rắn Iiha da Queimada Grande brazil
Đảo rắn độc Iiha da Queimada Grande - brazil
Vô vàn con rắn độc đang ngự trị khiến không một ai dám bén mảng đến hòn đảo này. Đã có thời, những người đi biển muốn xoán ngôi thống trị của loài rắn, biến hòn đảo thành nơi cư trú của con người. Họ đã đốt rừng để tiêu diệt loài rắn. Nhưng hoàn toàn vô ích, chúng vẫn sống sót và tiếp tục sinh sôi khắp đảo. 

Hòn đảo được biết đến là nơi sinh sống của loài rắn độc khét tiếng, rắn hổ lục đầu vàng độc nhất thế giới. Tuy nhiên, khác với họ hàng của chúng trong đất liền, hổ lục đầu vàng trên đảo chỉ ăn chim chóc thay vì độc vật có vú, nên nọc độc của chúng mạnh hơn gấp nhiều lần. Không chỉ có nọc độc cực mạnh, mật độ của chúng trên đảo cũng vô cùng dày đặc. Trung bình cứ 1 m vuông đất có đến 5 con rắn hổ lục, một mật độ dày không tưởng!

đảo rắn Iiha da Queimada Grande brazil
Rắn hổ lục đầu vàng - loài rắn cực độc trên đảo
Một con rắn hổ lục đầu vàng trưởng thành có thể dài đến 2m, vết cắn của chúng có thể giết chết một người trưởng thành bằng cách gây sưng đau, ói mửa, bầm tím, chảy máu nội tạng, suy thuận, xuất huyết não và dẫn tới hoại tử cơ bắp nghiêm trọng chỉ sau 2 giờ đồng hồ.

Cũng bởi loài rắn cực độc và nhiều trường hợp người dân sống trên đảo bị rắn cắn tử vong, hải quân Brazil đã cấm không cho bất kỳ ai đặt chân lên đảo, trừ những nhà khoa học. Dấu ấn duy nhất của con người trên đảo Iiha da Queimada Grande là một ngọn hải đăng, nhưng từ lâu đã không có người canh giữ. 

đảo rắn Iiha da Queimada Grande brazil

Có 1 câu chuyện rùng rợn kể về những cư dân cuối cùng sống trên đảo, cũng là những người canh gác ngọn hải đăng, rằng cả gia đình đã bị những con rắn độc tấn công. Không một ai sống sót, không chỉ vậy, họ còn phải chịu những cơn đau đớn tột cùng trước khi chết. 

Với hàng trăm nghìn con rắn độc ngự trị và những câu truyện rùng rợn xoay quanh, nên sau hàng thế kỷ được khám phá, "hòn đảo thiên đường" này vẫn giữ nguyên được vẻ hoang sơ kỳ lạ. Trang du lịch nổi tiếng Listverse cũng đã chọn hòn đảo này là địa điểm du lịch kinh khủng nhất thế giới, xếp trên cả khu vực bị ô nhiễm phóng xạ Chernobyl và các núi lửa bùn tại Azerbaijan.

Bài viết của ThangCanh3Mien.com
Vui lòng ghi rõ nguồn khi xuất bản lại. Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Tất Cả 4527822029817774072

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item