Tuyệt chiêu "nhìn bọt phân biệt bia giả" cho đấng mày râu

Từ hàng chục năm nay, bia vẫn luôn là thức uống giải khát được yêu thích nhất mỗi khi hè về. Vào mùa nóng cao điểm, các thành phố lớn của Việt Nam tiêu thụ hàng chục triệu lít bia mỗi ngày. Tuy nhiên trong số đó có hàng triệu lít bia nhái, rất kém chất lượng mà dân nhậu vẫn gọi là "bia cỏ"

Vậy làm sao để phân biệt bia cỏ?! Những dân nhậu "chuyên nghiệp" chỉ cần nếm thử là có thể phân biệt vị của bia thật hay giả. Tuy nhiên có một cách phân biệt đơn giản hơn rất nhiều cho dân "nghiệp dư" mà không cần phải nếm, đó là nhìn bọt đoán bia.

nhìn bọt phân biệt bia giả cho đấng mày râu
Bia là thức uống giải khát "muôn thuở" của người Việt
Bia ngon phải là bia có bọt mịn, sau khoảng 1 phút thì lượng bọt bám trên thành cốc phải còn nhiều và bọt luôn nổi từ dưới đáy cốc lên trên. Nếu bọt không bám trên thành cốc nghĩa là hàm lượng CO2 không đạt, lên men ngắn nên tạo ra bọt to hạt và ít, các loại độc tố vẫn còn. Đó là chưa kể người ta bỏ thêm một vài độc tố để tăng độ cồn. Khi thấy bia có màu ngả sang hơi đỏ, đục là có vấn đề nghiêm trọng về chất lượng (trừ các loại bia đen, bia đỏ,...).

Còn một số cách khác để phân biệt như: bia ngon, an toàn có màu vàng rơm, màu tươi sáng, đáy cốc hoặc đáy chai bia không có cặn (thực tế là có cặn nhưng mắt thường không nhìn thấy). Còn nhận biết bằng vị giác, bia ngon người uống có thể cảm nhận vị bia thơm và có vị đắng một chút.

nhìn bọt phân biệt bia giả cho đấng mày râu
Bia ngon phải có màu vàng rơm tươi sáng, bọt mịn, bám nhiều trên thành cốc và bọt luôn nổi từ dưới đáy cốc lên
Bia là mặt hàng kinh doanh béo bở trong những ngày hè. Tuy nhiên, bia thật có giá thành cao, công đoạn sản xuất phức tạp nên nhiều kẻ không ngần ngại làm bia cỏ để đánh lừa người tiêu dùng. Quy trình sản xuất bia cỏ không đảm bảo chất lượng, thêm vào đó nhiều hóa tạo mầu, tạo mùi rất độc hại, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. 

Vì vậy, các đấng mày râu hãy là những người tiêu dùng thống thái, để tránh tiền mất tật mang, lại được khuyến mại thêm cục tức mà uống mấy cốc bia cỏ cũng khó trôi!

Bài viết của ThangCanh3Mien.com
Vui lòng ghi rõ nguồn khi chia sẻ. Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 6363189411711785145

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item