Top 10 nghề "dị" nhất hành tinh

Nghề nghiệp trên thế giới vô cùng đa dạng phong phú. Các nghề cũng không được tạo ra một cách công bằng, có nhiều nghề vô cùng vất vả nhưng người lao động chỉ nhận được đồng lương ít ỏi. Trái lại, có những nghề "cực dị", nhàn nhã, thậm chí vô cùng sung sướng nhưng lại nhận mức thu nhập khủng. 

Thắng Cảnh 3 Miền xin giới thiệu đến bạn đọc Top 10 nghề dị nhất hành tinh:


1. Nghề hưởng thụ thuê.


Nghe có vẻ lạ lùng nhưng đây hoàn toàn là một nghề với mức thu nhập sống dư dả cả đời. Công việc của họ thực sự là niềm ao ước của bất cứ ai, đó là đi khắp thế giới và hưởng thụ cuộc sống thượng lưu. Các hãng khách sạn, nhà hàng, du lịch lớn trên thế giới thuê họ hưởng thụ, trải nghiệm và đánh giá các dịch vụ của hãng. Số lượng người được nhận công việc này hiện rất ít, bởi có rất ít hãng có thể chi cả triệu đô cho một ý kiến đánh giá. 

2. Nghề khóc thuê.

những nghề kỳ lạ nhất thế giới
Khóc thuê là nghề vẫn rất phổ biến ở Trung Quốc 
Nghề khóc thuê một thời rất thịnh hành ở châu Phi, Trung Đông, Ấn Độ, Trung quốc và cả Việt Nam. Nghề này phát triển mạnh là do quan niệm cổ xưa cho rằng, khóc to sẽ khiến người chết sớm được siêu thoát sang thế giới bên kia. Những người khóc thuê thực sự là một nghệ nhân, họ có biệt tài "mít ướt", chỉ cần nghĩ đến một chuyện buồn là nước mắt sẽ tuôn chảy như mưa. Hiện nay, tuy không còn thịnh hành nhưng nghề khóc thuê vẫn âm thầm phát triển. 

3. Nghề bán điện rong.

những nghề kỳ lạ nhất thế giới
Mỗi người sẽ phải trả từ 2 đến 4$ để được giật điện
Đây là một nghề rất thịnh hành ở Mexico. Đồ nghề của công việc này là một chiếc hộp có thể phát điện bằng pin, cho khách được trải nghiệm cảm giác điện giật vô hại. Với mỗi cú chích điện, người bán sẽ nhận được từ 2 đến 4$. Những người hành nghề này thường xuất hiện tại các quán bar hay vũ trường, hầu hết những người mua "mặt hàng" đặc biệt đều cho rằng, cảm giác điện giật khiến họ "rất bay", số khác thì cho rằng đó là một cảm giác rất thú vị. 

4. Ngủ ôm. 

Nhật Bản nổi tiếng là nước có áp lực công việc lớn nhất thế giới. Bởi vậy rất nhiều người ở Nhật thường xuyên bị stress nặng. Trong bối cảnh đó, nghề ngủ ôm phát triển mạnh. Cảm giác được dựa vào ai đó và ngủ ngon lành thực sự rất tuyệt vời. Lao động trong nghề này chủ yếu là nam giới và yêu cầu khá khắt khe, phải có body đẹp, lực lưỡng và một "tâm hồn trong sáng", bởi anh ta sẽ phải ngủ với một cô gái và hoàn toàn không được làm gì (nếu khách không yêu cầu). 

5. Nghề đẩy khách lên tầu.

những nghề kỳ lạ nhất thế giới
Ở Nhật Bản, hành khách đi tầu không phải là "thượng đế"
Đây là một nghề đặc thù và cực kỳ quan trọng ở Nhật Bản. Tầu điện ngầm là phương tiện phổ biến ở đất nước mặt trời mọc, tuy vậy số tầu thì có hạn trong khi dân số thì quá đông, phần đông người dân không thể tự chen lên tầu. Vì vậy cần có những người đẩy khách chuyên nghiệp. Nhiệm vụ của họ là phải nèn thật chặt, đẩy được càng nhiều người lên tầu càng tốt. Bạn có thể tưởng tượng mật độ khách trên tầu điện của Nhật gấp nhiều lần mật độ khách trên xe buýt của Việt Nam giờ cao điểm. 


6. Những người trông xe.

Nghe có vẻ giống với những bảo vệ ở bãi đỗ xe nhưng công việc này hoàn toàn khác. Mỗi người sẽ chỉ trông một vài chiếc xe, để chủ xe đi mua sắm, đi nhà hàng. Việc của họ đơn giản là giữ cho chiếc xe được an toàn đến khi chủ xe quay lại, họ sẽ nhận được thù lao là tiền hay bất cứ thứ gì (gần giống như nhờ vả và trả công). Nghề này rất phổ biến ở một số nước Nam Mỹ, nơi mà số phương tiện rất lớn, trong khi các bãi đỗ xe lại chật hẹp. 


7. Nghề "câu" xe đạp. 


những nghề kỳ lạ nhất thế giới
Nghề "câu xe" đạp ở Amsterdam
Amsterdam - Hà Lan nổi tiếng là thành phố xanh và thân thiện với xe đạp nhất thế giới. Số lượng xe đạp ở đây thậm chí còn nhiều hơn cả số dân cư. Bởi vậy, hàng năm có hàng vạn chiếc xe đạp bị người dân bỏ đi, đa phần là ném xuống các dòng kênh. Bởi vậy đã xuất hiện nghề chuyên đi trục vớt xe đạp. Mỗi năm, người ta trục vớt được ít nhất 12000 chiếc xe đạp trên hệ thống 165 dòng kênh của thành phố. 

8. Nghề che biển số.


Ở thủ đô Tehran - Iran, để hạn chế số lượng phương tiện, chính quyền đã ra quy định xe biển chẵn đi ngày chẵn, biển số lẻ đi ngày lẻ (khá giống với một đề xuất của VN cách đây vài năm). Kể từ đó nhiều người lái xe phải thuê người đi bộ đứng sau xe để che biển số, thậm chí là lắp biển số giả khi đỗ xe. 

9. Nghề phân biệt giới tính gà con. 

Đây thực sự là công việc việc khó khăn, đòi hỏi người thực hiện là những chuyên gia và có kinh nghiệm lâu năm. Phân loại giới tính gà con là điều hết sức cần thiết ở tất cả trang trại gà. Giới tính gà sẽ quyết định đến chi phí và kế hoạch chăn nuôi. 

10. Thiết kế quần áo cho voi.

những nghề kỳ lạ nhất thế giới

Ở những nước mà các chú voi xuất hiện nhiều ở ngoài đời thường hơn là trong vườn thú hoặc rạp xiếc như Ấn Độ, Sri Lanka, Trung Quốc hay Hàn Quốc, thì một số cá nhân có vinh dự trở thành những người thiết kế trang phục cho những chú voi. Đây là một công việc không hề đơn giản, bởi trang phục của những chú voi này thường hết sức cầu kì để chúng tham gia vào các lễ hội.

Bài viết có tham khảo thông tin trên trang Thrillist.

Bài viết của ThangCanh3Mien.com
Vui lòng ghi rõ nguồn khi chia sẻ. Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Tất Cả 2081617341841560321

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item