Tây ba lô chia sẻ Nghệ thuật sang đường ở Việt Nam

Với những khách du lịch nước ngoài lần đầu đặt chân đến những thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, thì việc sang đường luôn là một nỗi ám ảnh rất lớn. Sang đường ở Việt Nam là cả một nghệ thuật, nó đòi hỏi sự dũng cảm, khéo léo, đôi khi là cả sự liều lĩnh (và hung hãn). 

Cô Sumitra, tác giả của bài viết "Nghệ thuật sang đường ở Việt Nam" đăng trên trang Oddity Central, nhắn nhủ với những du khách Tây rằng: “Nếu bạn có kế hoạch du lịch Việt Nam, thì hãy xác định quên đi mọi thứ mà bạn đã được học về cách sang đường. Đừng nghĩ đến việc chờ đợi các phương tiện dừng lại, hãy quên đi vạch kẻ dành cho người đi bộ và quên luôn cả đèn giao thông. Bởi vì ở Việt Nam, mọi người sang đường bằng cách cứ xông lên phía trước với tinh thần quyết tử, luồn lách giữa các dòng phương tiện. Đó là cách duy nhất để có thể sang đường!”


nghệ thuật sang đường ở Việt nam
Một nhóm khách Tây chuẩn bị sang đường với phong thái "đàng hoàng đĩnh đạc"
Sumitra cũng chia sẻ, sang đường ở Việt Nam quả là một việc nguy hiểm với chính cô, dù rằng cô đã đến Việt Nam nhiều lần. Chỉ chưa đến 10m lòng đường nhưng đó dường như là cả một khoảng cách dài vô tận. Từng dòng phương tiện đan chặt vào nhau như bện thừng, dường như không có lấy một kẽ hở để một người có thể chui lọt. 

Thực tế những người dân sống tại các thành phố lớn của Việt Nam cũng phải mất khá nhiều thời gian, rèn luyện việc sang đường trở thành một kỹ năng không thể thiếu. Để sang đường, người đi bộ phải tập trung cao độ vào dòng phương tiện, tìm kiếm mọi khoảng trống và bước qua chúng một cách chậm rãi nhưng chắc chắn. 


nghệ thuật sang đường ở Việt nam
vẻ mặt cực kỳ căng thẳng
Tất cả những gì bạn phải làm là bước đi từng bước thật chậm, thật chậm và đừng hoảng sợ. Bởi các tài xế Việt Nam rất điêu luyện, họ luôn rất cảnh giác với bất kỳ vật thể nào có dấu hiệu di chuyển ở 2 bên lề đường và né tránh ngay khi cần thiết. Nếu tiếp tục di chuyển với tốc độ chậm rãi, bạn hoàn toàn có thể sang đường an toàn...và lành lặn. 

Hai điều quan trọng mà Sumitra lưu ý, đó là không bao giờ được đi trước đầu xe buýt, bởi nó không dễ dàng dừng xe, và hơn nữa, xe buýt ở Việt Nam cực kỳ hung hãn. Khi đã bắt đầu sang đường, điều quan trọng nhất là không được dừng lại giữa chừng, hãy tiếp tục đi vì đó là điều mà các lái xe mong muốn. 


Nếu như sau khi đã lấy hết can đảm mà bạn vẫn không dám bước chân, hãy nhờ một người dân địa phương hoặc những người cảnh sát (mặc đồ xanh hoặc vàng). Hầu hết họ sẽ vui vẻ giúp bạn, tất cả những gì bạn cần làm là mỉm cười thân thiện và vẫy tay!nghệ thuật sang đường ở Việt nam
Du khách này đã đứng 5 phút mà chưa dám sang đường

Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Tất Cả 3314197457088158024

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item