Lặn biển - Khám phá thủy cung kỳ thú

Lặn biển, môn thể thao mới phổ biến ở Việt Nam trong những năm gần đây nhưng đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Mặc dù đòi hỏi kỹ thuật, sức khỏe tốt của người tham gia, giá thành cho mỗi chuyến lặn cũng không hề rẻ, song điều đó không ngăn được những người yêu thích khám phá, tham gia thám hiểm thủy cung kỳ thú

Thế giới trong lòng biển, một thế giới hoàn toàn xa lạ, khác xa với những gì vẫn thìn thấy trên đất liền hay mặt biển. Cảnh vật dưới biển đẹp như mơ cũng thay đổi một cách chóng mặt. Ở cùng một địa điểm nhưng phong cảnh hôm nay sẽ khác hôm qua, buổi sáng sẽ khác buổi tối. Sức hấp của lặn biển chính là đây, đó là lý do vì sao mà dù chi phí lặn đắt đỏ, nhưng nhiều người, dù không giàu vẫn sẵn sàng chi tiền để được lặn nhiều lần. 


môn thể thao lặn biển
Lặn biển - môn thể thao đang rất thu hút giới trẻ
Lặn biển tuy dễ mà khó. Bạn không cần phải biết bơi, kỹ thuật lặn tất cả đã có huấn luyện viên hướng dẫn. Bạn cũng không cần phải là người có sức khỏe cực tốt hay có thân hình chuẩn, mập hay gầy đều có thể tham gia. Bởi vậy, lặn biển là môn thể thao dành cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn là người bị bệnh tim mạch hay huyết áp, mọi chuyện sẽ rất tồi tệ nếu bạn vẫn cố tình tham gia. Bạn sẽ khó thích nghi được sự thay đổi nhiệt độ và áp suất đột ngột, dễ dẫn đến mất bình tĩnh, đau tai, ngộp thở, sặc nước thập trí tệ hơn là ngất khi đang lặn,...

Bạn có thể đăng ký lặn biển ở các công ty du lịch, du khách sẽ được trang bị các thiết bị lặn chuyên dụng, tập luyện và lặn cùng những "người nhái" giàu kinh nghiệm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào trình độ của những huấn luyện viên này. Trong mọi hoàn cảnh, chỉ cần bình tĩnh và làm theo hướng dẫn của họ là chuyến du ngoạn thủy cung sẽ rất mỹ mãn. Nhưng...

Đấy là trên lý thuyết, còn thực tế thì những người mới lặn lần đầu thường rất dễ mất bình tĩnh, không mấy ai còn nhớ lời dặn và làm theo chỉ dẫn của huấn luyện viên. Thực thế các tour lặn biển đã cho thấy, Thách thức lớn nhất với môn lặn viển là độ sâu. Ở độ sâu chừng 5m, người lặn thường cảm thấy tức ngực, đau tai. Những người mới lặn sẽ rất hoảng sợ và nhất quyết muốn ngoi lên mặt nước, mặc dù trước đó đã được dặn kỹ rằng trong trường hợp này, chỉ cần ngoi lên một chút rồi lặn xuống tiếp, cảm giác khó chịu sẽ biến mất. 


Chỉ cần bình tĩnh và vượt qua được những sợ hãi ban đầu, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác tự do không trọng lượng, khám phá thế giới huyền ảo dưới lòng biển, tầm nhìn xa 30m giúp bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của các rạn san hô, hải quỳ, vẻ đẹp lạ lùng của nhiều loài sinh vật biển. Đó thực sự là một là một cảm giác rất Yomost!

lặn biển thế giới tuyệt đẹp dưới lòng biển
Thế giới tuyệt đẹp dưới lòn biển
Hiện nay ở Việt Nam, hầu hết các vùng du lịch biển như Hội An, Phú Quốc, Cát Bà, Nha Trang...đều có dịch vụ lặn biển. Tuy nhiên, giá rẻ và chuyên nghiệp nhất phải kể đến Nha Trang. Biển Nha Trang đẹp, nước sạch, trong, giá thành lặn biển lại chỉ bằng phân nửa các vùng khác, khiến nơi đây trở thành thiên đường cho những ai yêu thích môn lặn biển ở Việt Nam. 

Một lần nữa xin nhắc bạn, nếu có ý định tham gia môn thể thao lặn biển thì điều quan trọng nhất, trong mọi trường hợp phải bình tĩnh và làm theo những chỉ dẫn của hướng dẫn viên trước cũng như lúc đang lặn, để đảm bảo an toàn và có được chuyến "phiêu lưu" hoàn hảo nhất.
Chúc bạn có một chuyến khám phá thủy cung an toàn và vui vẻ!

Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Tất Cả 3920725164311301795

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item