Lễ hội "của quý thép" ở Nhật Bản. Cực khó đỡ!

Nếu đến du lịch Nhật Bản vào những ngày đầu tiên của tháng tư, chắc chắn nhiều du khách, đặc biệt là những cô gái, sẽ phaỉ đỏ mặt bởi lễ hội truyền thống cực "độc và dị" của người Nhật - Lễ hội rước "của quý thép", hay còn gọi là lễ hội Kanayama Matsuri.

Mục đích của lễ hội là thờ thần Kanayama Matsuri, ông tổ nghề rèn sắt thép đã tạo ra vũ khí hình dương vật nam giới, và đánh đuổi quỷ dữ chuyên quấy nhiễu dân làng. Trải qua thời gian hàng nghìn năm, lễ hội đã mang nhiều ý nghĩa khác như cầu bình an, cầu may, cầu con cái,...


lễ hội rước dương vật thép ở Nhật Bản
Lễ hội rước "của quý thép" ở Nhật Bản
Lễ hội rước "của quý thép" được diễn ra vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 4 (theo lịch âm Nhật Bản). Du khách đến Nhật Bản vào dịp này sẽ thực sự choáng với hàng nghìn tượng "của quý" được đặt khắp mọi nơi. Từ những cái nhỏ xíu của những anh chàng "yếu sinh lí", đến những cái vừa vừa của người bản địa, lớn hơn của dân Texas, thậm chí khổng lồ của những tay Mỹ đen. 

Ngoài hàng nghìn tượng dương vật lớn nhỏ, những người tham gia lễ hội còn được uống rượu sake thỏa thích, thưởng thức các món ăn độc đáo được chế tác theo hình thù dương vật. Những món ăn này khiến hầu hết khách du lịch tỏ ra ngượng ngùng, đỏ mặt ngay khi vừa nhìn thấy. Với người Nhật thì hoàn toàn khác, họ thưởng thức ngon lành với hy vọng được nhiều bình an và may mắn (có lẽ cả tăng cường sinh lực phái mạnh). 


lễ hội rước dương vật thép ở Nhật Bản
Các cô gái Nhật Bản đặc biệt yêu thích lễ hội Kanayama Matsuri
Lễ hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 2 đêm. Phần quan trọng nhất của lễ hội sẽ diễn ra vào 2h chiều ngày thứ nhất. Tất cả người dân sẽ tụ tập trước Điện Thờ, rước tượng "của quý bằng thép" nặng hàng trăm cân, được chế tác cực kỳ tinh xảo đi khắp các đường phố. Lễ hội kết thúc vào đêm thứ 2 bằng nghi lễ Chủ tế ban tinh dịch cho một cô gái 15 tuổi nhân ngày sinh nhật cô, một "nghi lễ trở thành người lớn" (không biết là ban theo cách nào?!). 

Với nhiều du khách chứng kiến, lễ hội "của quý thép" bị coi như tục tĩu và có phần bệnh hoạn. Nhưng với người dân Nhật Bản, đây là một lễ hội rất quan trọng trong năm và mang ý nghĩa hết sức to lớn. Bất chấp sự e dè của khách quốc tế, lễ hội Kanayama Matsuri hàng năm vẫn rất thu hút du khách trong và ngoài Nhật Bản tham dự. 


lễ hội rước dương vật thép ở Nhật Bản
Lễ hội thu hút rất đông dân địa phương và du khách tham dự


Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Tất Cả 7532643592046486774

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item