Du lịch trekking - 3 kinh nghiệm giữ sức trong mùa hè

Mùa hè đang tới, giới trẻ đang tích cực chuẩn bị những chuyến du lịch trong kỳ nghỉ dài ngày. Những chuyến đi bộ trong rừng, vượt đồi núi hoang sơ, khám phá các bản làng,..., được gọi chung là du lịch trekking, đang trở thành một xu thế rất được yêu thích của các bạn trẻ. 

Bạn yêu thích hoặc đang có dự định trekking, hãy để ThangCanh3Mien.com giúp bạn khám phá 3 cách rất đơn giản giúp giữ sức cho chuyến trekking của bạn:

Kinh nghiệm du lịch trekking
Trekking đang trở thành loại hình du lịch rất được yêu thích của giới trẻ
1. Uống nhiều nước.

Mùa hè nóng bức làm cơ thể bạn tiết nhiều mồ hôi để làm mát. Cơ thể bạn cũng sẽ mất rất nhiều nước. Nếu không có đủ lượng nước bổ sung, nhiệt độ cơ thể tăng cao sẽ khiến bạn rất mệt mỏi hoặc tệ hơn là sốt, chắc chắn bạn sẽ không muốn bị sốt khi ở giữa rừng núi hoang vu. Vì vậy hãy uống nhiều nước, 1 người trưởng thành trong mùa hè cần 2,5 đến 3 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên khi trekking bạn cần nhiều hơn thế, hãy uống 3,5 đến 4 lít.

2. Ăn nhiều rau, hoa quả và nước trái cây để bổ sung khoáng chất

Tiết mồ hôi cũng chính là nguyên nhất chính làm mất muối trong cơ thể. Nếu không có đủ muối và khoáng chất cho cơ thể điện giải, thân nhiệt sẽ tăng cao, bạn có thể bị sốt và phải bỏ dở chuyến du lịch của mình. Để bổ sung muối và khoáng chất, hãy ăn nhiều rau và hoa quả tươi trong bữa ăn. Ngoài ra, bạn có thể thủ thêm 1 chai nước hoa quả trong ba lô và uống mỗi khi thấy cơ thể nóng bức. 

3. Chọn trang phục thoáng mát

Những loại vắt, muỗi rừng là nỗi ám ảnh với nhiều người khi phải đi trong rừng, bởi chúng có thể đốt xuyên quần bò và gây ngứa rất khó chịu. Vì vậy nhiều người chọn các bộ quần áo rất dày, cùng khăn mũ kín mít, gây nóng bức, mệt mỏi và rất khó chịu. Điều đó hoàn toàn không nên, hãy bôi kem chống côn trùng. Chỉ cần lớp kem mỏng là bạn có thể chống được muỗi vắt trong rừng mà lại không phải khó chịu với bộ quần áo dày cộp trên người. Bạn cũng nên chọn các bộ quần áo sáng màu, chất liệu thấm hút mồ hôi để thoải mái và giảm nhiệt cho cơ thể. 

Trên đây là 3 kinh nghiệm rất đơn giản nhưng đặc biệt hữu ích, giúp giảm cảm giác khó chịu và mệt mỏi trong chuyến du lịch trekking mùa hè của bạn. 

ThangCanh3Mien.com chúc bạn có một chuyến trekking vui vẻ!

Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Tất Cả 2292746819097970839

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item