Du lịch đảo Khỉ (Cát Dứa) - Cát Bà

Đảo Khỉ (hay còn gọi là đảo Cát Dứa) là một hòn đảo lớn, trong gần 400 hòn đảo, thuộc quần đảo Cát Bà. Đảo Khỉ, do có điều kiện tự nhiên và cơ sở hạ tầng rất thuận lợi, nên hiện đang là điểm thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước, trở thành điểm sáng của du lịch Cát Bà.


du lịch đảo khỉ cát bà
một bãi tắm trên đảo Khỉ
Tên chính thức của hòn đảo này là Cát Dứa, nhưng người dân cũng như du khách thường gọi là Đảo Khỉ do trên đảo có hơn 20 con khỉ, được lực lượng kiểm lâm thả về sinh sống tại đây. Do thường xuyên tiếp xúc với khách du lịch nên bầy khỉ rất dạn người. Chúng thường xuyên kiếm ăn và chơi đùa quanh khu vực tập trung nhiều du khách, thậm chí có thể cướp thức thức ăn từ tay du khách thiếu cẩn thận. 

Đảo Khỉ cũng sở hữu 2 bãi tắm tự nhiên rất đẹp là bãi Cát Dứa 1Cát Dứa 2. Cát Dứa 1 là bãi tắm chính, dài và rộng hơn, thường tập trung đông du khách. Bãi Cát Dứa 2 hẹp hơn nhưng rất đẹp và hiện đại, chi phí dịch vụ cao, là nơi nghỉ dưỡng yêu thích của những khách "chịu chi". Đặc biệt, nước ở đảo Khỉ sạch và trong vô cùng, khiến đây trở thành nơi tắm biển lý tưởng cho du khách. 


Điều kiện tự nhiên và cơ sở hạ tầng trên đảo rất thuận lợi cho phát triển du lịch. Đặc biệt, đảo lại nằm ở vị trí "chiến lược", chỉ cách thị trấn Cát Bà 1km (10 phút đi thuyền), nên nơi đây thường được các thuyền du lịch chọn làm điểm dừng đầu tiên trong chuyến tham quan vịnh Lan Hạ. du lịch đảo khỉ cát bà
Du khách thích thú chụp ảnh với bầy khỉ
Đến với đảo Khỉ, ngoài tắm biển và thỏa thích tạo dáng chụp ảnh với bầy khỉ tinh nghịch, du khách còn có thể trèo lên lưng chừng núi, thậm chí lên tận đỉnh núi để phóng tầm mắt bao quát toàn bộ vịnh Lan Hạ ngút ngàn, với hàng trăm hòn đảo trên nền nước xanh màu ngọc bích. 
Rất nhiều du khách đến với đảo Khỉ đã nhận xét: nơi có phong cảnh đẹp và hoang sơ mà ít nơi nào có được. Bãi biển đẹp, nước biển trong, đặc biệt bầy khỉ tinh nghịch khiến du khách có một kỳ nghỉ rất thoải mái và thú vị. 


Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 5211831220949631758

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item