Du lịch biển Cát Bà

Cát Bà - Đảo ngọc phương Bắc, một quần đảo thuộc TP. Hải Phòng với gần 400 hòn đảo đá lớn nhỏ. Biển Cát Bà từ lâu nổi tiếng với nước xanh, sạch và trong vắt, nhiều bãi biển rất yên tĩnh, kín gió và không có sóng lớn. Dưới làn nước lặng sóng, trong xanh như ngọc bích là những "rừng" san hô bất tận nhiều màu sắc, một điều kiện rất lý tưởng để du khách lặn và chiêm ngưỡng thế giới "lạ" dưới lòng biển. 

Du lịch biển Cát Bà
Một góc vùng biển đảo Cát Bà
Hàng trăm bãi biển nhỏ nhắn, xin xắn đang chờ đợi được du khách khám phá. Nhiều bãi biển còn rất hoang sơ, được bao quanh bởi 3 mặt là núi, mặt còn lại hướng ra vịnh biển ngút ngàn, vô cùng thơ mộng. Có thể kể đến những bãi tắm, chuỗi bãi tắm đã làm nên thương hiệu cho ngành du lịch biển Cát Bà như:
  • Chuỗi bãi tắm Cát Cò. Cát cò là tên một chuỗi gồm 3 bãi tắm đẹp, nằm rất gần nhau, thường được gọi là Cát Cò 1, 2, 3. Cả 3 bãi tắm này được nối với nhau bởi cây cầu gỗ nhỏ men theo vách đá dựng đứng. Các bãi tắm Cát Cò đều được bao bọc xung quanh bởi những dãy núi xanh mát, nước trong, sóng êm và kín gió. Đây là 3 bãi biển được nhiều du khách ghé thăm nhất khi đến du lịch Cát Bà.
  • Bãi Tùng Thu là bãi biển hiện đại nhất đảo, được quy hoạch theo tiêu chuẩn quốc tế. Không chỉ có tắm biển, bãi Tùng Thu còn cung cấp nhiều dịch vụ hấp dẫn, trong đó có dịch vụ du ngoạn bằng thuyền kayak.
  • Bãi Dứa, nằm trên đảo Khỉ, là bãi tắm mang đến cho bạn trải nghiệm tắm biển thực sự. Bãi Dứa với 3 hướng bao quanh bởi núi xanh ngát, hướng còn lại trông ra vịnh Lan Hạ, rất thơ mộng. Đặc biệt, nước biển Bãi Dứa trong vắt và sạch vô cùng. Tuy nhiên các dịch vụ ở bãi Dứa có chi phí khá cao, nên thường chỉ được các du khách có hầu bao tốt lựa chọn. 
Không chỉ có các bãi tắm, du lịch biển Cát Bà còn rất nổi tiếng với vịnh Lan Hạ - được coi như một vịnh Hạ Long thu nhỏ với hàng trăm đảo đá lô nhô, đủ mọi kích thước, hình thù. Tuy nhiên, khác với vịnh Hạ Long, gần 400 đảo đáo trong vịnh Lan Hạ đều được phủ kín màu xanh lá của thảm thực vật phong phú, tạo nên một cảm giác rất "thiên nhiên", rất hòa hợp giữa núi rừng và biển đảo. 

Trèo thuyền Kayak khám phá vịnh Lan hạ
Du khách đang trèo thuyền kayak khám phá vịnh Lan Hạn
Du khách nên rành ra một ngày để đi thuyền, hoặc tự mình trèo thuyền kayak khám phá vịnh Lan Hạ, tham quan những hòn đảo đá "kỳ dị" đã làm nên giá trị đặc biệt cho vùng biển này như hòn Guốc (giống cái guốc), hòn Dơi (giống con dơi),...hay hang Hàm Rồng, Dõ Cùng, hang Cả,... Đặc biệt, vịnh Lan Hạ rất êm ả, kín gió và rất ít sóng lớn, khiến cho con thuyền của du khách như lướt nhẹ nhàng trên mặt biển, rất thú vị!

Với tất cả những giá trị nổi bật về rừng, biển, đảo cùng các bãi tắm xinh đẹp, Cát Bà thực sự là một thiên đường du lịch biển, một nơi lý tưởng cho kỳ nghỉ hè của du khách, tránh xa cái nóng nực và ngột ngạt chốn đô thị. 


Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 4021990608365423152

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item