Cặp vợ chồng bỏ việc, bán nhà đi du lịch vòng quanh thế giới

Một cặp vợ chồng sống ở Texas, Mỹ có chung mơ ước đi du lịch khám phá vòng quanh thế giới. Nên vào năm 2012, đôi vợ chồng này đã quyết định bán nhà, bỏ công việc mà nhiều người mơ ước để đi du lịch 10 nước trong vòng 6 tháng. 

Đó là đôi vợ chồng Olivia và Seth Hanson sống tại Austin, Texas - Mỹ. Seth cho biết anh làm việc tại ngân hàng, còn Olivia làm quản lý bất động sản. 2 vợ chồng có công việc và mức thu nhập cao mà nhiều người phải mơ ước. Thế nhưng họ đã vứt bỏ tất cả để hiện thực hóa chuyến du lịch trong mơ, khám phá những vùng đất hoang sơ mới lạ trên thế giới. 


Bỏ việc bán nhà đi du lịch vòng quanh thế giới
Olivia và Seth Hanson ở thủ đô Rio - Brazil (ảnh: Business Insider)
"Một đêm chúng tôi nói chuyện với nhau về việc tạm nghỉ ngơi một thời gian và đi du lịch. Sau đó chúng tôi lấy một tờ giấy và viết lên đó những điểm đến mơ ước của mình. Danh sách những nơi hai vợ chồng muốn đến gần như giống hệt nhau", Seth Hanson tâm sự trên Business Insider.

Từ khi nảy ra ý tưởng, 2 vợ chồng không hề lãng phí 1 giây để hiện thực hóa ước mơ của mình. Những nước họ đã đi qua gồm Brazil, Peru, Ecuador, Hong Kong (Trung Quốc), Bali (Indonesia), Singapore, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Ấn Độ. 

Tại trạm những dừng chân đầu tiên ở Nam Mỹ, đó là Rio de Janeiro (Brazil) và Machu Picchu (Peru), họ đã nhận ra những thành phố lớn ồn ào và xô bồ, hay những địa danh đã quá nổi tiếng không phải là điểm đến lý tưởng của mình. Thay vào đó, họ quyết định sẽ khám phá những vùng đất hoang sơ hẻo lánh, những nơi mà rất ít khách du lịch đặt chân tới. Bỏ việc bán nhà đi du lịch vòng quanh thế giới
Thác nước hùng vĩ ở Argentina
Trong chuyến đi vòng quanh thế giới, một ngôi làng ở Ấn Độ đã để lại nhiều ấn tượng nhất với cặp vợ chồng trẻ. "Chúng tôi kết bạn với người bản địa, cùng nhau làm việc, chơi trò chơi với lũ trẻ, cùng nhau ăn tối và thưởng thức những món ăn dân dã dọc đường có giá chỉ 1 USD."

"Chúng tôi đã tham quan một số ngôi đền và nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao khi ở Ấn Độ. Olivia đã khóc vì xúc động trước cảnh đẹp. Đó là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong đời", Seth kể lại.


Bỏ việc bán nhà đi du lịch vòng quanh thế giới
Một bữa tối thân mật với dân bản tại Sa Pa - Việt Nam
Xem thêm bài viết: Sa Pa - Thị trấn trong sương

Một vài bức ảnh khác về chuyến du lịch của Olivia và Seth Hanson:


Bỏ việc bán nhà đi du lịch vòng quanh thế giới
Một ngôi làng hẻo lánh tại Titicaca - Peru
Bỏ việc bán nhà đi du lịch vòng quanh thế giới
Một hồ trên miệng núi lửa ở Peru
Bỏ việc bán nhà đi du lịch vòng quanh thế giới
Olivia bước đi dưới nước ở Lima - Peru
Bỏ việc bán nhà đi du lịch vòng quanh thế giới
Cặp vợ chồng trẻ ở Taj Mahal - Ấn Độ

Bài viết của ThangCanh3Mien.com
Vui lòng ghi rõ nguồn khi chia sẻ. Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Tất Cả 5844208289840747850

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item