8 kinh nghiệm và lưu ý quan trọng khi du lịch Singapore

Singapore - một đất nước có nền văn hóa và luật pháp rất hà khắc, nghe có vẻ nặng nề nhưng đúng là vậy. Rất nhiều khách du lịch đã gặp phiền toái vì không tuân thủ những luật lệ tưởng chừng "rất vô lý" ở đảo quốc Sư tử này. 

Nhập gia tùy tục, hãy cùng Thắng cảnh 3 miền tìm hiểu những kinh nghiệm và lưu ý quan trọng để tránh gặp phải những rắc rối (có thể rất nghiêm trọng) khi du lịch đến Singapore

* Về Luật Pháp:

1. Tuyệt đối không vứt rác bừa bãi. 

Singapore từ lâu vẫn được mệnh danh là đất nước sạch nhất hành tinh. Trên các vỉa hè, đường phố không có một mẩu rác. Luật pháp Singapore cũng rất nghiêm khắc trong vấn đề bảo vệ môi trường. Vì vậy sẽ rất tệ nếu như bạn vứt rác ra đường phố. Bạn không những sẽ bị phạt nặng mà còn phải đón nhận ánh mắt rất ác cảm của người dân nơi đây. 

Đường phố Singapore rất sạch sẽ, tuyệt nhiên không có 1 mẩu rác
2. Tuyệt đối không ăn kẹo cao su.

Một điều tưởng chừng như hết sức vô lý ở nhiều nước, nhưng ở Singapore thì không hề. Bạn sẽ bị phạt đến 1000$ và 10h lao động công ích nếu bị bắt gặp ăn kẹo cao su. Và nếu bị bắt gặp buôn bán kẹo cao su, theo luật Sing, bạn có thể bị phạt 10.000$ và 1 năm tù giam. (Quá tệ!)

3. Tuyệt đối không hút thuốc ở nơi công cộng. 

Bạn chỉ được phép hút thuốc ở nơi được phép, thường là nơi có đặt gạt tàn. Người dân nơi đây cũng không hưởng ứng hút thuốc. Bạn có thể bị phạt tới 500$ nếu bị bắt gặp hút thuốc ở nơi công cộng. Qủa là một chuyến du lịch khó khăn cho những ai nghiện thuốc lá!

4. Khi tham gia giao thông. 

Tuyệt đối chấp hành tín hiệu đèn giao thông. Với người dân Sing, sẽ không có chuyện tranh thủ đi trước khi đèn đỏ chỉ còn vài giây, hay cố gắng phóng nhanh để vượt đèn vàng (như ở Việt Nam). Khi đi ô tô, dù ngồi ở ghế nào bạn cũng cần thắt dây an toàn. 

Luật pháp ở Singapore rất nghiêm khắc nhưng người dân đều thực hiện rất tốt. Bạn cần phải chấp hành nghiêm chỉnh để tránh bị phạt và mất hình ảnh với người dân địa phương. 

* Về văn hóa

5. Nên dùng tay phải trong giao tiếp.

Người dân Singapore phần đông theo Ấn Độ giáo và Hồi Giáo. 2 tôn giáo này quan niệm tay trái chỉ được dùng vào những việc "không trong sạch". Vì vậy bạn nên dùng tay phải trong giao tiếp, ăn uống, thậm chí là chỉ trỏ để tránh gây sự "ghê sợ" cho đối phương. 

6. Trao đổi "business card".

Người Sing thường trao đổi "business card" khi gặp lần đầu. Nếu ai đó đưa card cho bạn, hãy nhận bằng 2 tay để thể hiện sự trân trọng, và đừng bao giờ cất card ngay khi chưa xem gì. 

7. Tháo giầy dép khi vào nhà riêng.

Người dân Sing thường tháo giày dép khi vào nhà riêng, đặc biệt là những nơi thờ cúng. 

8. Tránh bắt tay phụ nữ. 

Ở Singapore, đàn ông thường bắt tay khi gặp. Tuy nhiên, phụ nữ theo đạo Hồi không được phép bắt tay đàn ông (trừ người thân). Vì vậy, nếu bắt tay, hãy để người nữ chủ động, nếu không bạn chỉ cần mỉm cười hoặc gật đầu là đủ. 

Các bạn hãy nhớ kỹ những kinh nghiệm và lưu ý trên đây khi du lịch Singapore, để tránh gặp phải những rắc rối về luật pháp cũng như những ánh mắt ác cảm của người dân địa phương. 

ThangCanh3Mien.com Chúc bạn có 1 chuyến du lịch Singapore vui vẻ!

Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Tất Cả 3005250037993469824

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item