Chùa Thích Ca Phật đài - Vũng Tàu

Thích Ca Phật đài là ngôi chùa lớn nhất thành phố Vũng Tàu, tọa lạc trên sườn núi Tương Kỳ (núi Lớn). Chùa có diện tích tổng cộng hơn 5ha, bao gồm một quần thể các chùa và tượng Đức Phật. Quần thể chùa là sự kết hợp hài hòa, tinh tế giữa kiến trúc tôn giáo và phong cảnh thiên nhiên. 

Xem thêm: 

Vũng Tàu - Thiên đường du lịch biển
10 danh thắng đẹp nhất Vũng Tàu
Bạch Dinh | Các bãi biển đẹp ở Vũng Tàu

* 25 quán ăn, nhà hàng uy tín ở Vũng Tàu

chùa thích ca phật đài
Chùa Thích Ca Phật đài - Vũng Tàu
Chùa Thích Ca Phật đài có nguồn gốc từ ngôi chùa Thiền Lâm với diện tích khiêm tốn (không rõ thời gian xây dựng), tọa lạc dưới chân núi Tương Kỳ. Đến năm 1961, giáo hội Phật giáo hệ Nam tông Phật pháp đã tổ chức trùng tu Thiền Lâm tự, đồng thời xây dựng Thích Ca Phật đài trên núi. Đến tháng 3 năm 1963, ngôi chùa được khánh thành và sẵn sàng đón tiếp Phật tử cùng người dân đến tham quan và dâng hương. 


tượng phật thành đạo chùa thích ca phật đài
Tượng đức Phật thành đạo (cao 12m)
Kiến trúc của Thích Ca Phật đài hết sức độc đáo. Toàn bộ khuôn viên chùa được xây dựng theo hình bán nguyệt, trải ra 3 tầng theo hình tháp, cao dần từ 3m đến 29m. Tầng 1 là Tam Quan và khu vườn hoa, tầng 2 là khu nhà ở và nhà trưng bày truyền thống, và tầng 3 là Thiền Lâm tự cổ và khu Phật tích. 

Ngôi chùa cũng là nơi hội tụ của nhiều công trình kiến trúc, nghệ thuật Phật giáo đặc sắc như: tượng Đức Phật đản sanh, tượng Đức Phật xuất gia và tượng thái tử Tất Đạt Gia xuống tóc, tượng Đức Phật truyền đạo, tượng Phật phập Niết bàn,... Điểm nhấn của ngôi chùa phải kể đến tháp Bát Giác cao 19m, trên có búp sen và bên trong có đặt 13 viên xá lợi Đức Phật, và tượng Đức Phật thành đạo cao 12m, đường kính 6m, bên trong có 3 viên xá lợi. 


tháp bát giác chùa thích ca phật đài
Bảo tháp Bát Giác (cao 19m)
Chùa Thích Ca Phật đài vừa là nơi đất Phật linh thiêng, vừa là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của của thành phố Vũng Tàu. Nơi đây mang đến cho du khách một không gian yên bình, thanh tịnh rất khó kiếm ở một thành phố xầm uất, náo nhiệt như Vũng Tàu. Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 1774347105882820365

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item