Các thắng cảnh đẹp nhất ở vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Các hang động

Các hang động là những thắng cảnh đẹp nhất, hấp dẫn nhất tại vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Dưới đây là một số hang động tiêu biểu:động phong nha
1. Động Phong Nha được mệnh danh là "Nam Thiên đệ nhất động". Động có nhiều nhánh với tổng chiều dài ước tính lên tới 20km, con sông ngầm Nậm Aki chảy qua nhánh dài nhất của động, cùng vô số những thạch nhũ khổng lồ, muôn hình vạn trạng có khả năng thỏa mãn trí tưởng tượng của con người. 


động thiên đường
2. Động Thiên Đường được phát hiện vào năm 2005, là một động khô (không có sông ngầm). Động dài hơn 30km, cao 60m, rộng 30 - 100m. Trong động có nhiều khối nhũ đá, măng đá lung linh kỳ ảo, với hình thù "kỳ dị". Phần lớn nền động là đất dẻo, tuy nhiên công ty khai thác du lịch đã xây dựng đường đi bằng gỗ, thuận tiện hơn cho việc tham quan của du khách. 

động tiên sơn
3. Động Tiên Sơn là một động khô dài khoảng 800m, nằm trên trần động Phong Nha khoảng 200m. Động có nhiều phiến đá và các khối thạch nhũ khổng lồ, kỳ vĩ, khi gõ vào phát ra âm thanh nghe như tiếng trống, tiếng cồng chiêng.

sông chày hang tối
4. Sông Chày - Hang Tối. Sông chày là một nhánh phụ lưu của sông Son. Sông chày chảy êm đềm, có nhiều ghềnh đá đẹp và đặc biệt, nước sông xanh một cách lạ thường, do mưa gió qua hàng triệu năm bào mòn canxi từ núi đá vôi đưa xuống dòng sông. Du khách có thể kết hợp chèo thuyền kayak trên sông Chày và khám phá hang Tối, một hang rất đẹp và nguyên sơ ở vườn quốc gia Phong Nha


hang sơn đòong
5. Hang Sơn Đoòng là hang động mới được khám phá và chính thức được công nhận là hang động lớn nhất thế giới, với trần hang cao tới 200m, rộng 150m và có cả một khu rừng cùng các sông ngầm bên trong. Tạp trí national geographic của Mỹ đánh giá hang Sơn Đoòng lớn tới mức có thể chứa cả tòa nhà chọc trời ở NewYork, và chiều dài của hang là "vô tận". Trước khi được khám phá, hang Sơn Đoòng chưa từng có dấu vết của con người, kể cả người tiền sử. Hang động kỳ vĩ này chắc chắn sẽ là điểm đến hấp dẫn cho những người ưa thích khám phá. Tuy nhiên, hiện tại các tour du lịch tổ chức thám hiểm hang vẫn còn hạn chế, bởi việc thám hiểm rất nguy hiểm, đòi hỏi du khách phải có những kỹ năng của một nhà thám hiểm chuyên nghiệp.

Thắng cảnh khác

suối nước mọoc
6. Suối nước Moọc nằm dưới những những tán rừng rậm rạp, sát đường Hồ Chí Minh nhánh Tây. Với không khí mát mẻ, dễ chịu quanh năm cùng cảnh quan đẹp, non nước hữu tình đã khiến nơi đây trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn du khách. 

biển nhật lệ
7. Biển Nhật LệSau khi kết thúc 1 ngày dài tham quan vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, du khách có thể trở về tp Đồng Hới tắm biển, nghỉ ngơi trên bãi biển Nhật Lệ, bãi biển với bãi cát vàng óng dưới rừng dương xanh, nằm ở ngay trung tâm thành phố. 


Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 8668121375499024685

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item