Bạch Dinh - Vũng Tàu

Bạch Dinh, tọa lạc trên Tương Kỳ (Núi Lớn) - TP. Vũng Tàu, được xây vào năm 1898 trên nền của pháo đài cổ Phước Thắng. Dưới thời Pháp thuộc, Bạch Dinh từng là nơi nghỉ mát của quan toàn quyền Đông Dương và hoàng đế Bảo Đại. Ngày nay, Bạch Dinh là nơi tham quan rất hấp dẫn du khách khi đến du lịch Vũng Tàu.

Xem thêm: 

Vũng Tàu - Thiên đường du lịch biển
10 danh thắng đẹp nhất Vũng Tàu
Chùa Thích Ca Phật đài | Bạch Dinh
Các bãi biển đẹp ở Vũng Tàu
* 25 quán ăn, nhà hàng uy tín ở Vũng Tàu


Bạch Dinh - Vũng Tàu
Nơi tọa lạc của Bạch Dinh từng là pháo đài Phước Thắng, được vua Minh Mạng cho xây dựng để phòng thủ bờ biển, chống chả lại cuộc xâm lược của thực dân Pháp vào giữa thế kỷ 19. Sau khi chiếm được quyền cai trị Đông Dương, chính quyền Pháp thuộc đã cho san phẳng pháo đài, để xây dựng dinh thự làm nơi nghỉ mát cho các Toàn quyền Đông Dương. Do lớp sơn bên ngoài hoàn toàn màu trắng nên người dân địa phương quen gọi dinh thự này là Bạch Dinh.


Bạch Dinh tọa lạc trên sườn núi Tương Kỳ
Để tham quan Bạch Dinh, du khách có thể đi theo 2 con đường. Một đường uốn lượn dưới rừng cây giá tỵ, đủ rộng cho xe hơi lên đến tiền sảnh. Đường còn lại phải đi bộ qua hơn 140 bậc tam cấp cổ. 

Bạch Dinh nằm ở độ cao 27m so mới mặt nước biển, trên sườn núi Tương Kỳ. Đây là một công trình được xây theo lối kiến trúc Roman, kiến trúc thường thấy ở châu Âu vào cuối thế kỷ 19, gồm 3 tầng, cao 19m. Bên trong dinh thự được trang trí bằng những hiện vật mang màu sắc cổ như: Song bình Bách Điểu, bộ tràng kỷ Hoàng gia dưới thời Khải Định, cặp ngà voi châu Phi dài 1,7m cùng nhiều bức tượng, bàn ghế và họa tiết sang trọng khác. 


Cặp ngà voi châu Phi dài 1,7m
Dạo quanh Bạch Dinh, du khách sẽ được chiêm ngưỡng 8 bức tượng đá bán thân, mang đậm phong cách nghệ thuật của Hy Lạp cổ đại. Các bức tượng được gắn trên một hành lang, bao quanh 3 mặt tường chính của tòa nhà. Lúc bình minh hay khi chiều xế bóng, những bức tượng ký hoạ chân dung đối xứng trên nền chim công lấp lánh, trông thật tráng lệ và kỳ diệu.

Ngày nay, Bạch Dinh được dùng làm bảo tàng, trưng bày các hiện vật cổ như: đồ gốm từ thời Khang Hy (Trung Quốc) được trục với từ con tàu buôn bị đắm ở Hòn Cau - Côn Đảo, 19 khẩu súng thần công từ thời nhà Nguyễn, cùng vô số các cổ vật giá trị khác được trục với và khai quật ở Bà Rịa - Vũng Tàu.


Trận địa pháo cổ tại Bạch Dinh
Đến Bạch Dinh, du khách có thể tận hưởng không khí trong lành của biển, vẻ đẹp kiều diễm của Bạch Dinh hòa lẫn trong thiên nhiên cây cỏ, và được tận mắt thưởng ngoạn những cổ vật tiêu biểu, quý hiếm. Đây là địa điểm du khách không nên bỏ qua khi đến du lịch thành phố biển Vũng Tàu.Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 7536451567901316419

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item