Suối Tiên - Mũi Né

Suối Tiên (hay suối Tre) - Mũi Né là một con suối rất đặc biệt, không giống với bất kỳ con suối nào ở Việt Nam bởi màu đỏ cam cực kỳ lạ mắt. Suối tiên là địa danh được không nhiều người dân địa phương biết tới bởi nó nằm khuất sau các đồi cát cháy nắng quanh năm, nhưng với những người yêu du lịch, suối tiên luôn là thắng cảnh được ưu tiên hàng đầu khi tới du lịch Mũi Né.

Xem thêm:

ảnh suối tiên mũi né
Suối Tiên - Mũi Né
Suối Tiên không có nước trong veo, róc rách, vốn là vẻ đẹp đặc trưng của những dòng suối, thay vào đó là một màu đỏ cam được nhuộm bởi đất và cát. Không chỉ nổi bật bởi màu nước lạ mắt, suối tiên còn hấp dẫn du khách bởi hàng nghìn nhũ cát lô nhô, theo thời gian, các nhũ cát trở nên cứng, chắc, được mưa, gió, nước bào mòn, tạo nên những hình thù kỳ lạ. 


Nhũ cát suối tiên mũi né
Các nhũ cát ở Suối Tiên
Gọi là suối Tiên nhưng đây thực chất chỉ là một lạch nước nhỏ, nước chảy rất nhẹ nhàng, cao quá mắt cá chất, chỗ sâu nhất cũng chỉ đến đầu gối. Bởi vậy đa phần du khách thường xách giày, dép lội chân trần để khám phá dòng suối lấp lánh ánh cam. Bên trên là dòng nước mát rượi, dưới lòng bàn chân là thềm cát mịn màng, mang đến cho du khách cảm giác rất dễ chịu giữa cái nắng gió nóng bức của đất Bình Thuận. 


ảnh suối tiên mũi né
Nổi bật nơi đây là màu sắc đỏ cam của nước và cát
Dọc suối có những con đường nhỏ dẫn lên đồi cát, những du khách thích "mạo hiểm" có thể trèo lên để quan sát toàn cảnh suối. Một bên là rừng dừa xanh ngát, một bên là đồi cát đỏ rực, ngăn cách nhau bởi dòng suối. 2 gam màu nóng và lạnh đối lập tạo nên một khung cảnh rất ấn tượng. 
toàn cảnh suối tiên mũi né
Toàn cảnh suối Tiên (ảnh wikipedia)
Ngoài suối Tiên, Mũi Né còn có suối Hồng cũng từng rất thu hút du khách, nhưng do không được quan tâm đầu tư, bảo vệ đúng mức nên đã xảy ra tình trạng xả rác bừa bãi, cảnh quan thiên nhiên bị phá hủy bởi một bộ phận khách du lịch thiếu ý thức khiến một thắng cảnh thiên nhiên dần chìm vào quên lãng.

Một vài bức ảnh khác về suối Tiên:


ảnh suối tiên mũi né

ảnh suối tiên mũi né

ảnh suối tiên mũi né

ảnh suối tiên mũi né


Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 5438589723837384874

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item