Suối nước Moọc - Quảng Bình

Suối Nước Moọc là một cái tên khá mới lạ đối với du lịch Quảng Bình. Đây là một con suối đẹp nằm trong vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Tuyến du lịch sinh thái Suối Nước Moọc mới được đưa vào khai thác du lịch từ tháng 9 năm 2013. 

Xem thêm:
Suối nước moọc
Suối Nước Moọc
Thượng nguồn của Suối nước moọc là nơi xảy ra một hiện tượng thiên nhiên vô cùng kỳ thú. Không giống những con suối thông thường được "góp nhặt" từ những dòng nước nhỏ, suối Nước Moọc được hình thành từ những cột nước ùn ùn "mọc" (tiếng địa phương gọi là "moọc") lên từ lòng đất và tuôn chảy thành suối, hòa mình vào dòng sông Chày. Nhận thấy sự độc đáo và tiềm năng to lớn từ khu vực này, năm 2008 ban quản lý vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã quyết định đầu tư, xây dựng Tuyến du lịch sinh thái Suối Nước Moọc.


ảnh Suối nước moọc
Điểm bắt đầu của tuyến du lịch sinh thái Suối Nước Moọc
Tuyến du lịch độc đáo này bao gồm những đoạn đường mòn xuyên qua những tán rừng rậm rạp, đoạn nằm vắt vẻo trên những tảng đá, đoạn lại là cây cầu gỗ bắc ngang qua suối, hết sức thơ mộng. Du lịch sinh thái Suối Nước Moọc, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng sự độc đáo của hiện tượng thiên nhiên hiếm có trên thế giới, mà còn được tận hưởng không khí mát mẻ trong lành, cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, non nước hữu tình. Cùng với đó là hiểu biết về sự đa dạng, phong phú của các loài động thực vật nơi đây, trong đó có những loài quý hiếm chỉ xuất hiện duy nhất tại vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. 


cầu gỗ Suối nước moọc
Một đoạn cầu gỗ bắc qua suối
Với sự độc đáo hiếm có và cảnh quan đẹp, Tuyến du lịch sinh thái Suối Nước Moọc hứa hẹn sẽ trở thành điểm du lịch hấp dẫn trong tương lai gần. Bên cạnh đó, ban quản lý vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cũng không ngừng chú trọng đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất tốt hơn để phục vụ du khách. Đến nay, suối Nước Moọc đã có thể đón tiếp trên 1000 du khách tham quan mỗi ngày. 


vui chơi Suối nước moọc
Du khách chơi đùa tại suối Nước Moọc


Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 2832462696402778792

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item