Hang Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới

Hang Sơn Đoòng là hang động mới được khám phá và chính thức được công nhận là hang lớn nhất thế giới. Hang nằm trong vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bang, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. 

Xem thêm:
Hang Sơn Đoòng
Hang Sơn Đoòng (các bức ảnh của National Geographic)
Hang lần đầu tiên được khám phá vào năm 1991, bởi một người địa phương tên Hồ Khanh (cũng là người khám phá ra động Thiên Đường). Trong một lần đi rừng gặp cơn bão lớn vào năm 1991, ông tìm nơi tránh bão và bất ngờ phát hiện ra hang Sơn Đoòng. Nhưng phải mãi đến tận năm 2006, những bức ảnh và các số liệu đầu tiên về hang động hùng vĩ này mới được cả thế giới biết đến, khi đoàn thám hiểm hiệp hội hoàng gia Anh đến tìm Hồ Khanh và nhờ ông dẫn đường, tìm lại cửa hang.


thám hiểm Hang Sơn Đoòng
Đoàn thám hiểm hiệp hội Hoàng gia Anh
Quy mô của hang Sơn Đoòng thực sự lớn đến mức khó tin. Trần hang cao hơn 200m, rộng 150m và có cả một khu rừng, các sông ngầm cùng một hệ sinh thái gần như tách biệt với thế giới bên ngoài từ hàng triệu năm trước. Tạp trí national geographic của Mỹ đánh giá hang Sơn Đoòng lớn tới mức có thể chứa cả tòa nhà chọc trời ở NewYork, và chiều dài của hang là "vô tận".


ảnh đẹp Hang Sơn Đoòng
Hang Sơn Đoòng thực sự rộng lớn đến mức khó tin
Ngay sau khi được thám hiểm và công bố các bức ảnh đầu tiên, hang Sơn Đoòng ngay lập tức gây được sự chú ý của dư luận trong nước và quốc tế. Cái tên Sơn Đoòng đã phủ kín các mặt báo uy tín trên thế giới, cùng hàng trăm mỹ từ dành cho kỳ quan thiên nhiên này. Cũng không khó hiểu cho sự nổi tiếng nhanh đến chóng mặt của Sơn Đoòng. Hang có con sông ngầm dài nhất thế giới, nhiều thác nước, hồ sâu, các loài động vật, thực vật chưa từng được biết tới và các thạch nhũ khổng lồ cao tới 70m chỉ có thể được tìm thấy ở hang Sơn Đoòng. Nơi đây thực sự giống như một thế giới bất tận đã chìm vào quên lãng trong hàng triệu năm. 


kỳ quan Hang Sơn Đoòng
"Mắt thần" trong hang
Hang Sơn Đoòng chắc chắn sẽ là điểm đến hấp dẫn cho những người ưa thích khám phá. Tuy nhiên, hiện tại các tour du lịch tổ chức thám hiểm hang vẫn còn hạn chế, và vé cho các tour như vậy đã được đặt kín đến hết năm 2016. Việc thám hiểm hang cũng rất nguy hiểm, đòi hỏi du khách phải có những kỹ năng của một nhà thám hiểm chuyên nghiệp.Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 3697065661058107949

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item