Động (hang) Thiên Đường

Động (hang) Thiên Đường là một động nằm trong vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới 60km về phía Tây Bắc. Động được mệnh danh là một kỳ quan trong lòng đất, tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới. 

Xem thêm:
Động thiên đường
Động Thiên Đường
Động Thiên Đường được phát hiện vào năm 2005 bởi một người địa phương tên Hồ Khanh (cũng là người khám phá ra hang Sơn Đoòng), nhưng do địa hình hiểm trở, đi lại khó khăn nên phải mãi đến năm 2009, những bức ảnh đầu tiên về động này mới được công bố rộng rãi. Khác với động Phong Nha, động Thiên Đường là một động khô (không có sông ngầm), cửa động cũng hẹp hơn, chỉ vừa một người lách qua. Nếu như động Phong Nha được mệnh danh là "Nam Thiên đệ nhât động", thì sau khi những bức ảnh về động Thiên Đường được công bố, rất nhiều người đã vô cùng kinh ngạc và sửng sốt gọi đây là "Thiên hạ đệ nhất động".


động thiên đường
"Thiên hạ đệ nhất động"
Động Thiên Đường có chiều cao khoảng 60m, rộng nhất khoảng 150m và chiều dài ước tính lên tới 31,4km, tuy chưa chính thức nhưng có thể nói, đây là động khô dài nhất châu Á. Mặc dù có chiều dài hết sức ấn tượng nhưng động mới chỉ đưa vào khai thác du lịch được hơn 1km, và nhiều nhất là 7km cho những người muốn đi sâu vào trong lòng động. Khám phá động Thiên Đường thực sự là một hành trình thám hiểm hết sức thú vị, bởi đây là một thế giới hoàn toàn biệt lập, tách biệt với thế giới bên ngoài từ hàng triệu năm trước, ẩn chứa nhiều điều kỳ thú và bí ẩn đang chờ được khám phá. 


động thiên đường

Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi động là Thiên Đường. Bởi động có hàng ngàn thạch nhũ, khối đá khổng lồ kỳ vĩ với đủ hình thù kỳ dị, cùng hàng vạn măng đá từ dưới đất nhô lên như bàn trông, nhũ đá từ trên đâm xuống tua tủa như gươm như giáo. Tất cả đều hiện ra u linh, huyền ảo trong ánh đèn lập lờ. Thật tráng lệ, nguy nga như một tòa cung điện khổng lồ, một "thiên đường trong lòng đất". Động Thiên Đường khiến mọi ngôn ngữ đều trở nên nghèo nàn, bởi nó đẹp hơn tất cả những gì có thể kể, có thể viết, chỉ tận mắt chiêm ngưỡng mới thấy hết được vẻ đẹp tuyệt diệu của nó. 


thạch nhũ động thiên đường
Khối thạch nhũ "Nhà rông Tây Nguyên"
Tuy mới được đưa vào khai thác du lịch khoảng 1km, cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn, nhưng động Thiên Đường đã dành được sự quan tâm đặc biệt của du khách cũng như các nhà khoa học trong nước và quốc tế. Đây thực sự là một địa điểm lý tưởng cho những ai ưa thích "phiêu lưu", đi sâu vào trong lòng động khám những điều bí ẩn kỳ thú của "thiên đường trong lòng đất".

Một vài bức ảnh khác về động Thiên Đường:

ảnh đẹp động thiên đường
Hành lang tham quan động
thạch nhũ động thiên đường
Thạch nhũ Kỳ lân
thạch nhũ động thiên đường

thạch nhũ động thiên đường

ảnh đẹp động thiên đườngVui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 3250915615080185786

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item