Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế

Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế được thành lập vào năm 1923, là bảo tàng thành lập sớm nhất ở Huế. Đây là nơi trưng bày hơn 300 hiện vật bằng vàng, cùng các đồ sành, sứ, ngự dụng, trang phục hoàng thất,... đem đến cho du khách cái nhìn khái quát về cuộc sống của hoàng gia bên trong 4 bức tường của Tử Cấm thành

Xem Thêm:

báu vật tại Bảo tàng mỹ thuật cung đình Huế
3 trong số những báu vật được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế.
Chiếc đỉnh bằng ngọc xanh và 2 chiếc bình bằng vàng ròng. 
Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế trước đây là điện Long An (bên trong Hoàng thành), cung điện đẹp nhất trong hệ thống cung điện nhà Nguyễn. Điện Long An được xây bằng gỗ, các cột trụ được làm từ 128 cây gỗ quý nguyên khối, trên các cột có hình trạm khắc tứ linh: Long - li - quy - phụng và hơn 1000 bài thơ chữ Hán, rất tinh xảo. 


điện long an Bảo tàng mỹ thuật cung đình Huế
Điện Long An
Bảo tàng Huế trưng bày tất cả hơn 700 hiện vật bao gồm: Gốm mộc, gốm tráng men từ thời nhà Lý đến nhà Nguyễn. Ngoài ra còn có gốm sứ Trung Hoa, Nhật, Pháp,... Có thể nói, bảo tàng giống như một bộ sưu tập gốm sứ khổng lồ của các triều đại của Việt Nam và các nước trên thế giới. Ngoài các cổ vật của triều đình phong kiến Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế còn trưng bày hàng chục cổ vật của vương quốc Chàm, hết sức quý hiếm.


một góc Bảo tàng mỹ thuật cung đình Huế
Một góc trưng bày của bảo tàng
Ngoài những hiện vật được trưng bày, bảo tàng còn lưu giữ hàng ngàn hiện vật có giá trị cao. Trong đó phải kể đến những đồ gốm sứ hết sức quý giá, được gọi là "pháp lam Huế". Đây là những món đồ được chế tác bằng kỹ thuật rất cao, rất tinh xảo, do triều đình Huế đặt làm riêng từ các lò gốm sứ nổi tiếng của Trung Hoa. Mỗi món "pháp lam Huế" đều là độc nhất vô nhị, không hề có bản sao.


pháp lam huế Bảo tàng mỹ thuật cung đình Huế
2 món đồ "Pháp lam Huế"
Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế sẽ mang đến cho du khách một cái nhìn khái quái, rõ nét về cuộc sống xa hoa, trong những cung điện lộng lẫy, tráng lệ của triều đinh phong kiến một thời.  Bảo tàng chắc chắn sẽ  địa điểm tham quan hấp dẫn dành cho du khách khi đến du lịch cố đô Huế

Một vài bức ảnh khác về Bảo tàng mỹ thuật cung đình Huế:


bên ngoài điện long an
Bên ngoài điện Long An
ảnh Bảo tàng mỹ thuật cung đình Huế
Bộ cờ bằng ngọc trắng 
ảnh Bảo tàng mỹ thuật cung đình Huế
Ấn ngọc, biểu tượng quyền lực thời phong kiến
ảnh Bảo tàng mỹ thuật cung đình Huế
Một bộ báu vật ấm vàng chén ngọc


Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 2681805671056913182

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item