Bãi biển Nhật Lệ

Bãi biển Nhật Lệ nằm ngay ở cửa sông Nhật Lệ, cách trung tâm thành phố Đồng Hới 2km. Nơi đây có bãi cát phẳng dài, trắng phau, sạch đẹp cùng hệ thống cơ sở hạ tầng tốt để phục vụ du khách. Đặc biệt, vị trí nằm gần trung tâm thành phố đã khiến nơi đây vừa là địa điểm vui chơi hấp dẫn, vừa là nơi lưu trú lý tưởng cho du khách tới du lịch Quảng Bình. 

Xem thêm:
bãi biển nhật lệ
Bãi biển Nhật Lệ
Nhật Lệ, một cái tên thật đẹp. Đã có nhiều truyền thuyết, huyền thoại được thêu dệt để lý giải nguồn gốc tên gọi này. Một truyền thuyết phổ biến là xưa kia, nơi đây vốn là vùng đất của nước Chiêm Thành. Khoảng giữa thế kỷ XI, vua Lý Thái Tông đích thân dẫn quân chinh phạt vua Chiêm. Đại Việt toàn thắng, công chúa xinh đẹp của Chiêm Thành, Mỵ Ê, vì quá đau buồn đã đầm mình xuống sông tự vẫn. Cảm thương cho bậc kiều nữ, người dân đã đặt tên dòng sông nơi nàng quyên sinh là Nhật Lệ. Từ đó, cửa biển nơi dòng sông đổ ra gọi là biển Nhật Lệ. 


bãi biển nhật lệ

Bãi biển Nhật Lệ vẫn còn rất nguyên sơ với bãi cát trắng phau, mịn màng trải dài nhiều cây số. Nước biển mát lạnh, trong xanh chưa bị ô nhiễm, sống xanh êm ái vỗ về. Đặc biệt, bãi tắm thoai thoải, rất an toàn cho du khách. Du khách đến đây có thể tắm biển, vui chơi giải trí và thưởng thức hải sản tươi ngon của vùng biển trù phú này. hải sản bãi biển nhật lệ
Hải sản biển Nhật Lệ
Một ngày ở Nhật Lệ lúc nào cũng đông vui náo nhiệt với nhiều hoạt động của du khách cũng như người dân địa phương. Sáng sớm đi dạo, thể dục trên bờ biển đón những tia nắng đầu tiên trong ngày. Mặt trời lên cao, du khách đắm mình trong dòng nước mát hay nằm phơi nắng, tận hưởng không khí trong lành trên bãi cát trắng mịn. Chiều dần buông cũng là lúc biển Nhật Lệ đông vui nhất, khi du khách kết thúc một ngày tham quan các danh thắng đất Quảng Bình, người dân kết thúc một ngày làm việc mệt nhọc. 


hoàng hôn trên biển nhật lệ
Hoàng hôn trên biển Nhật Lệ
Bãi biển Nhật Lệ không hoành tráng, sầm uất với những khách sạn 5 sao, những khu resort hay những nhà hàng cao cấp, nhưng nơi đây vẫn thu hút đông du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và vị trí thuận lợi gần trung tâm thành phố Đồng Hới. Nhật Lệ là nơi rất thích hợp làm điểm lưu trú cũng như nghỉ ngơi cho du khách khi đến du lịch Quảng Bình. Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 7657216490878022896

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item