Vườn quốc gia Phú Quốc

Vườn quốc gia Phú Quốc được thành lập vào năm 2001, là một trong số ít những Vườn Quốc gia của Nam Bộ vẫn còn giữ được nguyên vẹn khu rừng già nguyên sinh. Đây là một điểm du lịch sinh thái rất hấp dẫn du khách bởi hội tụ nhiều nét đẹp nguyên sơ của thiên nhiên với rừng, biển, suối, thác và núi đồi cùng nhiều bãi tắm đẹp. 

Xem thêm:
vườn quốc gia phú quốc
Vườn quốc gia Phú Quốc
Khu vườn có tổng diện tích hơn 30.000ha, bao gồm phần rừng và phần biển. Phần rừng rộng hơn 12.000ha, là nơi sinh sống của gần 1000 loài thực vật cùng hàng trăm loài động vật. Trong đó có nhiều loài động thực vật quý hiếm, chỉ duy nhất có ở đảo Phú Quốc. Phần biển cũng rất đa dạng phong phú, với gần 100 loài san hô cứng, 20 loài san hô mềm, 62 loài rong biển cùng hàng  trăm loài động vật, thực vật biển khác. 


thực vật ở vườn quốc gia phú quốc
Thực vật ở vườn quốc gia Phú Quốc
Vườn quốc gia Phú Quốc có tiềm năng vô cùng to lớn để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái, đây được coi là chiến lược phát triển kinh tế lâu dài và bền vững của đảo Phú Quốc. Du lịch khám phá (trekking) từ lâu đã trở thành thú vui của không ít du khách khi đến với Phú Quốc. Còn gì tuyệt vời hơn khi được đi bộ trong khu rừng già để tận hưởng không khí trong lành, đắm mình trong dòng suối mát, leo núi ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của một trong những hòn đảo nguyên sơ nhất hành tinh. 


khám phá rừng nguyên sinh phú quốc
Đi bộ khám phá rừng nguyên sinh
Một vài địa điểm du khách không nên bỏ qua khi khám phá khu vườn quốc gia này. Đó là đỉnh núi Chúa, ngọn núi cao nhất Phú Quốc thuộc dãy núi Hàm Ninh, cao 565m. Hay những hang động kỳ bí, những con suối tuyệt đẹp nổi tiếng của Phú Quốc như suối Tranh, suối Đá Ngọn,...


suối tranh - vườn quốc gia phú quốc
Suối Tranh 
Du lịch khám phá Vườn quốc gia Phú Quốc chắc chắn sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị, để lại ấn tượng khó phai trong lòng du khách mỗi khi nghĩ về Phú Quốc - đảo ngọc nơi cuối trời Phương NamVui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 5804790483676792060

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item