Làng chài Hàm Ninh - Phú Quốc

Làng chài Hàm Ninh là một ngôi làng cổ ở phía Đông đảo Phú Quốc, nằm nép mình dưới chân núi Hàm Ninh cao ngất, trước mặt là biển cả mệnh mông. Làng chài này là một địa điểm còn rất mới với du khách, chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi những hoạt động du lịch nên vẫn giữ được vẻ nguyên sơ, giản dị của một ngôi làng cổ. 

Xem thêm:
Làng chài hàm ninh
Làng chài Hàm Ninh - Phú Quốc
Không ai biết rõ Hàm Ninh có từ bao giờ, chỉ biết rằng khi đảo Phú Quốc vẫn còn hoang vắng, thì đã có nhiều ngư dân từ xa đến đây đánh bắt rồi lập làng sinh sống. Biển Hàm Ninh xa mấy trăm thước vẫn còn cạn, lúc nước rút để lộ ra bãi cát rộng mênh mông, trải dài vô tận, lúc nước lên thì ngập cả vào mé rừng. Người dân trong làng vẫn chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt truyền thống như lặn ngọc trai, bắt hải sâm (đồn đột) và giăng lưới ghẹ,... 


khung cảnh làng chài Hàm Ninh
Khung cảnh Hàm Ninh vẫn còn rất hoang sơ
Đến Hàm Ninh bạn sẽ trải nghiệm cuộc sống còn nguyên vẻ hoang sơ mộc mạc với nhà tranh vách nứa của dân chài nơi đây. Vào buổi sáng sớm hay những đêm trăng tròn, du khách sẽ được thưởng ngoạn cảnh nhật nguyệt trôi bồng bềnh trên biển, xa xa lấp ló các hòn thuộc quần đảo Hải Tặc, chếch hướng Đông Nam, hòn Nghệ mờ ảo trên làn nước biếc. Làng chài nguyên sơ giản gị như được lồng ghép kéo léo trong khủng cảnh thiên nhiên ngoạn mục, thực dễ đem đến cho người ta cảm giác bình yên và quên đi hết muộn phiền. 


Bình minh trên làng chài Hàm NInh
Bình minh ở làng chài
Đến với Hàm Ninh, bạn đừng quên thưởng thức món ghẹ luộc thơm ngon nổi tiếng, đây là món ăn rất sẵn có, "cây nhà lá vườn" của làng chài này. Những con ghẹ vừa bắt lên được đem luộc hoặc hấp, thịt đỏ tươi, thịt chắc, chấm với muối tiêu chanh thì "tuyệt cú mèo". 

Những năm gần đây, khi du lịch Phú Quốc phát triển, làng chài Hàm Ninh là một địa chỉ quen thuộc xuất hiện trong lịch trình của mỗi du khách khi đến thăm đảo ngọc thiên đường này. 

Một vài bức ảnh khác về làng chài Hàm Ninh:


Làng chài hàm ninh

Làng chài hàm ninh

Làng chài hàm ninh


Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 8146279424800020367

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item