Làng chài Cửa Vạn

Làng chài Cửa Vạn - một trong những ngôi làng cổ, đẹp và hoang sơ nhất thế giới - nằm trong vùng biển lặng sóng thuộc vịnh Hạ Long - Quảng Ninh, với nhiều núi đá bao bọc xung quanh, che chở cho hàng trăm hộ dân sinh sống, đánh bắt từ bao đời nay. Làng chài Cửa Vạn là địa điểm du lịch sinh thái văn hóa hấp dẫn với du khách thập phương mỗi khi có dịp đến Hạ Long.

Xem thêm:
làng chài cửa Vạn
Làng Chài Cửa Vạn
Ngôi làng xinh đẹp này luôn để lại ấn tượng đặc biệt với du khách, không chỉ bởi cảnh quan thơ mộng của chốn sơn kỳ thủy tú, của sự nguyên sơ, mộc mạc trên mỗi ngôi nhà, mỗi gương mặt của những người dân chài nơi đây, mà còn bởi sự khác biệt không giống với bất cứ ngôi làng nào trên thế giới. Làng chài Cửa Vạn được xây dựng hoàn toàn trên biển, kết từ những ngôi nhà liêu xiêu, kèo cột vào nhau, dựa lưng vào vách núi. 

Cũng bởi sự đặc thù của ngôi làng mà mọi hoạt động của người dân đều gắn chặt với biển cả, từ sinh hoạt gia đình tới việc buôn bán trao đổi hàng hóa. Ngay cả trường học của những đứa trẻ nơi đây cũng xây dựng trên biển, neo đậu dưới chân núi. Trường Cửa Vạn tuy nhỏ, đơn sơ, cũng không tiện nghi nhưng lúc nào cũng đông vui, rộn ràng tiếng cười nói của những đứa trẻ "khát chữ".


cuộc sống ở làng chài cửa vạn
Mọi hoạt động của người dân đều gắn với biển từ khi còn nhỏ
Cuộc sống ở làng chài Cửa Vạn thật bình dị, thật êm đềm. Trời yên biển lặng, dân chài neo thuyền thả lưới, buông câu bắt tôm cá, lúc gió to biển động thì vào hang, vào đất liền cư trú đợi sóng lớn qua đi. Rất nhiều du khách cả trong nước và quốc tế khi đến đây đã bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp nguyên sơ, bình dị ấy. Du khách cũng có thể trải nghiệm thực tế, tham gia đánh bắt, câu mực đêm hay thưởng thức những "đặc sản" do chính những người dân chài nơi đây làm ra. 


du khách tham quan làng chài cửa vạn
Du khách chèo thuyền tham quan làng chài
Làng chài Cửa Vạn là một địa điểm du lịch sinh thái, văn hóa hấp dẫn, một phần không thể thiếu trong du lịch vịnh Hạ Long. Và cũng thật đúng khi nói rằng làng chài Cửa Vạn là một "di sản trong lòng di sản".

Một vài bức ảnh khác về làng chài Cửa Vạn:


ảnh đẹp làng chài cửa vạn

ảnh đẹp làng chài cửa vạn
Trường học Cửa Vạn
ảnh đẹp làng chài cửa vạn

ảnh đẹp làng chài cửa vạn


ảnh đẹp làng chài cửa vạn


ảnh đẹp làng chài cửa vạn
Trẻ em đến trường


Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 733445510407565607

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item