Giống chó xoáy Phú Quốc

Chó xoáy Phú Quốc là giống chó vô cùng quý hiếm, đặc hữu của đảo Phú Quốc. Được mệnh danh là "sói lửa miền Tây" hay "khuyển vương", chó xoáy được xếp vào một trong những giống chó đẹp và tinh khôn nhất thế giới.

Xem thêm:
Chó xoáy Phú Quốc
Hiện nguồn gốc giống chó xoáy Phú Quốc vẫn chưa được xác định rõ. Có giả thuyết và lập luận được đưa ra trong một bài viết quảng cáo cho chó xoáy Thái, cho rằng giống chó xoáy Phú Quốc có nguồn gốc từ chó xoáy Thái. Song lập luận này hoàn toàn không có cơ sở khoa học cũng như lịch sử nên nhanh chóng bị bác bỏ. Vào năm 2008, hiệp hội Chó giống quốc tế đã chính thức công nhận chó xoáy Phú Quốc là giống chó riêng biệt, đặc hữu của Phú Quốc.Chó xoáy Phú Quốc nổi tiếng bởi thân hình cơ bắp với phần ngực nở nang, eo thon chắc, giữa các ngón chân có màng da như màng vịt nên có khả năng bơi lội rất tốt, đặc biệt chúng có xoáy lông ở trên lưng rất dễ nhận biết. Sở hữu những đặc điểm vượt trội, giống chó quý hiếm này đã giành được nhiều giải thưởng trong cuộc thi về chó ở Việt Nam và thế giới. Tiêu biểu là giải nhì cuộc thi "Chó đẹp quốc tế 2009", và "chứng chỉ Chó đẹp cấp thế giới" được tổ chức tại Paris năm 2011.


Màng da ở chân chó Phú Quốc
Chó Phú Quốc không chỉ nổi tiếng bởi ngoại hình đẹp, mà còn bởi sự tinh khôn, trung thành hiếm có. Chúng có thể thực hiện chính xác những mệnh lệnh của chủ mà không mất nhiều công huấn luyện. Đồng thời chó Phú Quốc cũng là giống chó săn rất giỏi, khi đã tìm ra dấu vết con mồi, chúng sẽ săn đuổi đến cùng và rất hiếm khi bỏ cuộc. 

Với những đặc điểm ưu việt, giống chó xoáy Phú Quốc thật xứng đáng với danh hiệu "Khuyển vương" mà đích thân vua Gia Long (một vị vua nhà Nguyễn) đã sắc phong trang trọng. Giống chó này cũng được xem như tài sản quốc gia, cần được quan tâm bảo tồn và phát triển. 


Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 7561836843891608988

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item