Chùa Cầu - Hội An

Chùa Cầu  (còn gọi là cầu Nhật Bản hay Lai Viễn Kiều )một nét kiến trúc thanh tú của người Nhật đã tạo thêm vẻ duyên dáng cho phố cổ Hội an. Cây cầu này từ lâu đã trở nên nổi tiếng với du khách thập phương bởi kiến trúc rất lạ, rất độc đáo không giống với bất cứ cây cầu nào khác ở Việt Nam. Không chỉ ghi dấu ấn của người Nhật ở Hội An, chùa Cầu còn được chọn làm biểu tượng cho đô thị cổ này.


Xem thêm:
Chùa cầu Hội An
Chùa Cầu - Biểu tượng của phố cổ Hội An
Chùa Cầu Hội An được cho là xây vào khoảng đầu thế kỳ 17 (muộn nhất là năm 1617), với tên gọi khi đó là "Nhật Bản kiều", bắc ngang qua lạch nước chảy ra sông Hoài. Cầu được xây dựng bởi những thương nhân Nhật Bản, đến làm ăn buôn bán ở Hội An, nối liền phố người Nhật và phố đông của người Hoa (ngày nay là đường Trần Phú và đường Nguyễn Thị Minh Khai). 


Chùa Cầu về đêm
Chùa Cầu về đêm
Chùa Cầu vừa là chùa, vừa là cầu - được xây dựng theo lối kiến trúc cổ đặc trưng của Nhật Bản. Cây cầu dài khoảng 18m, rộng 3m, chân cầu được xây bằng đá, mặt cầu và trụ đỡ được làm bằng gỗ. Ngoài lối đi ở giữa, hai bên còn có bệ gỗ nhỏ để ngồi ngắm cảnh hay buôn bán. Chùa Cầu có mái che uốn cong mềm mại, mặt cầu cong vồng lên quãng giữa. Ngoài những phần chạm trổ tinh vi, hai đầu cầu còn có bốn tượng thú đứng hầu, trong chùa là tượng Bắc đế cưỡi con câu long. Những đặc điểm kiến trúc độc đáo này có thể được tìm thấy tại những ngôi chùa xưa còn tồn tại ở một số vùng nông thôn Nhật Bản. 
chùa cầu trên tờ tiền Việt Nam
Chùa Cầu trên tờ tiền 20.000
Chùa Cầu Hội An là một bằng chứng vững chắc cho thấy Hội An xưa kia là một thương cảng xầm uất, đồng thời là nơi gặp gỡ, giao lưu của nhiều nền văn hóa lớn trên thế giới. Với những đặc điểm kiến trúc rất tinh tế, độc đáo được tạo nên từ những bàn tay tài hoa của nghệ nhân làng mộc Kim Bồng 400 năm trước, Chùa Cầu không chỉ là điểm du lịch không thể thiếu với bất cứ du khách nào khi đến Hội An, mà còn là biểu tượng, là niềm tự hào của đô thị cổ này. 

Một vài bức ảnh khác về Chùa Cầu:


bên trong chùa cầu
Bên trong Chùa Cầu
ảnh đẹp chùa cầu

tác phẩm về chùa cầu hội an
Chùa Cầu là đề tài cho nhiều tác phẩm của các họa sĩ tên tuổi ở Việt Nam
>> Review 35 Khách sạn, nhà nghỉ tốt nhất ở Hội An

Vui long ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 1563970495896277671

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item