Các nhà thờ tộc Hội An: tộc Trần, tộc Trương

Các nhà thờ tộc Hội An là nơi dành cho tất cả các thành viên trong gia tộc tụ họp, thờ cúng tổ tiên. Những ngôi nhà phản ánh rõ phong cách sống của các tầng lớp quí tộc Việt Nam và cho ta thấy những giá trị truyền thống còn hiện diện rất rõ. Tiêu biểu cho các nhà thờ tộc có:

Xem thêm:
Nhà thờ tộc Trần (21 đường Lê Lợi) do một vị quan họ Trần (một dòng họ lớn từ Trung Hoa di cư đến Hội An vào những năm 1700) xây dựng năm 1802 theo những nguyên tắc phong thuỷ truyền thống của người Trung Hoa và người Việt. Tọa lạc trên một khu đất rộng khoảng 1500 m2, nhà thờ cổ tộc Trần ở Hội An là nhà thờ cổ mang phong cách nhà thờ tộc của người Việt từ ngàn xưa còn nguyên vẹn hình thể kiến trúc cổ.

nhà thờ tộc trần
Nhà thờ tộc Trần
Nhà thờ tộc Trương (69/1 Phan Châu Trinh) do một hậu duệ của dòng họ Trương (di cư từ Trung Quốc sang từ giữa thế kỷ 18) xây dựng vào năm 1840. Nhà thờ bao gồm các phần nhà ở sinh hoạt, nhà thờ tộc và cổng. Khu nhà phục vụ cho mục đích sinh hoạt được che bởi các bức vách bằng tre. Di tích này đã được bảo tồn rất tốt và được tu bổ vào năm 2002. Nhà thờ tộc Trương đã vinh dự UNESCO khu vực châu Á – Thái Bình Dương tặng Giải thưởng Công trạng (Award of Merit) vào năm 2004.

nhà thờ tộc trương
Nhà thờ tộc Trương
Các nhà thờ tộc ở Hội An luôn được du khách đặc biệt quan tâm, bởi nó không chỉ mang dáng dấp cổ kính, lối kiến trúc độc đáo của những ngôi nhà người Việt từ hàng trăm năm trước, mà nó còn làtinh hoa văn hóa, là linh hồn của Phố cổ Hội An một thời sầm uất, để con cháu ngàn đời tôn vinh, gìn giữ và bảo tồn.
Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 134921058612191807

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item