Núi Hàm Rồng - SaPa

Núi Hàm Rồng , cao hơn 1800m so mới mực nước biển, là một ngọn núi hình đầu rồng nằm ngay sát trung tâm thị trấn SaPa, đồng thời cũng là khu du lịch sinh thái nổi tiếng của thị trấn xinh đẹp này. Hàm Rồng SaPa là một trong số ít những ngọn núi của Việt Nam có hình tượng đẹp và rõ nét, gắn liền với đó là truyền thuyết thú vị, ly kỳ. 

Xem thêm: 
Truyện kể rằng, thuở hồng hoang có đôi rồng quấn quýt bên nhau, chơi đùa nơi trần thế mà không hề biết rằng cơn đại hồng thủy đang ập đến, cho đến khi bị những con nước khổng lồ, cuồn cuộn nhấn chìm. Chàng rồng vùng vẫy mạnh mẽ rồi may mắn thoát thân, còn nàng rồng do đuối sức bị cơn đại hồng thủy nhấn chìm, chỉ biết ngước đầu lên nhìn chàng rồng bay về trời. Theo thời gian, nàng rồng hóa đá, thân thể trở thành dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, còn phần đầu trở thành núi Hàm Rồng. 

Ngày nay, ngọn núi kỳ thú này được xây dựng trở thành một khu du lịch sinh thái hấp dẫn của thị trấn SaPa,  bao gồm 3 khu vực chính, đó là vườn hoa hàm rồng, "vườn đá" Thạch Lâm và cuối cùng là đỉnh hàm rồng, nơi du khách có thể thu vào tầm mắt toàn bộ thị trấn Sapa xinh đẹp. 


Núi Hàm Rồng Sapa
Núi Hàm Rồng - SaPa
Vườn hoa Hàm Rồng là nơi mà du khách sẽ đi qua trong hành trình lên đỉnh Hàm Rồng. Vườn hoa được xây dựng dựa theo địa thế tự nhiên của núi, để tham quan, du khách sẽ phải đi qua chặng đường dài hàng trăm bậc đá. Cứ cách một đoạn, cảnh trí lại trải ra trước mắt như một bình nguyên thu nhỏ rực rỡ, với muôn vàn sắc hoa. Mùa nào hoa nấy, đem lại cho du khách mới lạ và cảm xúc khác biệt. 

Vườn đá Thạch Lâm, khu vườn của nhiều vách đá kỳ lạ, được thiên nhiên sắp xếp vô tình mà như hữu ý, đã khiến người xưa khéo tưởng tượng thành vô vàn móng vuốt, vây lông của "nàng" rồng. Đi giữa rừng đá dựng đứng, du khách sẽ có cảm giác bí hiểm, âm u như lạc vào mê cung khó lòng tìm thấy lối ra. 

Vườn đá thạch lâm
Vườn đá Thạch Lâm
Cuối cùng, sau cuộc hành trình dài 1 km, qua quãng đường không hề dễ dàng, du khách sẽ lên đến đỉnh Hàm Rồng (hay còn gọi là Sân Mây) được bố trí như một chòi quan sát. Tại đây, du khách có thể thu toàn bộ thị trấn SaPa cũng như khu du lịch Hàm Rồng vào trong tầm mắt. Đứng trên chòi quan sát cao ngất ở độ cao hơn 1800m, hít thở không khí trong lành, mát lạnh và chiêm ngưỡng toàn cảnh Sapa, quả sông còn gì thú vị bằng. 


Đỉnh hàm rồng - sân mây
Vườn hoa nhìn từ đỉnh Hàm Rồng (Sân Mây)
Với cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, muôn màu muôn vẻ của vườn hoa Hàm Rồng, âm u, bí hiểm của vườn đá Thạch Lâm hay thơ mộng tựa chốn bồng lai của Sân Mây, Hàm Rồng SaPa đã trở thành khu du lịch sinh thái hấp dẫn, thu hút hàng vạn lượt khách trong nước và quốc tế mỗi năm. 

Một vài bức ảnh khác về núi Hàm Rồng:


Núi Hàm Rồng ẩn hiện trong sương

Thị trấn SaPa nhìn từ Sân Mây
Một góc vườn hoa Hàm Rồng
>> Xem Review 20 khách sạn tốt nhất ở Sapa


Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn! 

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 3123525952417133431

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item