Nhà Thờ Đá - SaPa

Nhà Thờ Đá SaPa được người Pháp xây dựng năm 1935, nằm ở ngay trung tâm thị trấn SaPa. Đây được coi là dấu ấn còn lại vẹn toàn nhất của người Pháp, kể từ khi họ đặt chân đến vùng đất xinh đẹp này. Mặc dù đã trải qua nhiều lần trùng tu, nhưng đến nay Nhà Thờ Đá vẫn giữ được vẻ đẹp gần như nguyên gốc. Nhà thờ này cũng là nơi sinh hoạt tôn giáo chính của các Giáo dân ở SaPa.

Xem thêm: 
Nhà Thờ Đá tọa lạc trên một diện tích 6000m vuông, trong đó có khu nhà thờ gồm 7 gian, mỗi gian rộng 500m vuông, tháp chuông cao 20m, bên trong là quả chuông cao 1,5m, nặng nửa tấn. Toàn bộ nhà thờ được xây bằng đá đẽo, liên kết các khối đá là hỗn hợp của cát, vôi và mật mía. Điểm hấp dẫn nhất của nhà thờ này là lối kiến trúc nhà thờ của La Mã cổ, thể hiện rõ nét nhất là ở mái nhà, tháp chuông, vòm cuốn,...đều hình chóp tạo cho công trình sự bay bổng, thanh thoát. 


nhà thờ đá sapa
Nhà Thờ Đá - SaPa
Phía trước nhà thờ là khoảng sân rộng, hàng ngày người dân tộc thường tập trung ở đây mua bán. Bên trong nhà thờ là giáo đường có 32 ô cửa kính mầu, vẽ hình các mầu nhiệm mân côi, các Thánh và chặng đường Thánh Giá. Nếu đến thăm nhà thờ vào thứ 7, chủ nhật, rất có thể du khách sẽ bắt gặp một buổi học hát Thánh Ca (bằng tiếng H'Mông) của các em thiếu nhi người H'Mông ở đây. 


bên trong nhà thờ đá sapa
Bên trong nhà thờ
Tọa lạc ở vị trí đắc địa ngay trung tâm thị trấn SaPa, sau lưng là núi Hàm Rồng, trước mặt là không gian rộng lớn, Nhà Thờ Đá SaPa với nét cổ kính, thanh thoát chính là điểm nhấn cho bức tranh thiên nhiên, núi rừng hoang sơ hùng vĩ, bao bọc lấy phố phường phồn hoa của thị trấn sương mù. Một bức ảnh kỉ niệm với Nhà Thờ Đá SaPa chắc chắn là mong muốn của bất cứ du khách nào khi đặt chân đến vùng đất xinh đẹp này.

Một vài bức ảnh khác về Nhà Thờ Đá SaPa:


nhà thờ đá sapa trong sương

mặt trước nhà thờ đá sapa

Một buổi thánh lễ tại nhà thờ đá sapa
Một buổi Thánh Lễ
toàn cảnh nhà thờ đá

>> Xem Review 20 khách sạn tốt nhất ở Sapa

 Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 6034158571562546487

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item