Leo Fansipan - SaPa

Đỉnh Fansipan thuộc huyện Sapa - Lào Cai, cao 3143m,  là đỉnh núi cao nhất trong ngàn vạn núi đá thuộc dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Chinh phục đỉnh Fansipan vời vợi lưng trời, nóc nhà của Đông Dương và cũng là một trong 5 nóc nhà của thế giới, là mơ ước của hàng triệu người Việt Nam suốt hàng thập kỷ qua. 

Xem thêm: 
Leo Fansipan là một hành trình rất vất vả, gian khổ, đòi hỏi phải có quyết tâm cũng như thể lực tốt. Trước kia, hành trình leo Fansipan được thực hiện thông qua 2 con đường là đường xuất phát ở bản Sín Chải và bản Cát Cát ở độ cao 800m. Con đường từ bản Sín Chải có nhiều dốc đứng, cao khiến mũi người sau chạm vào gót chân người trước (theo nghĩa đen), rất khó đi. Còn đường từ bản Cát Cát thoải hơn nhưng phải đi vòng vèo khiến hành trình trở nên rất dài, và không ai muốn ở lâu trên rừng Hoàng Liên ẩm thấp, đầy muỗi vắt. Đây là 2 con đường rất khó đi, làm nản lòng ngay cả với những người đã có kinh nghiệm leo núi. 
leo fansipan
Đỉnh Fansipan - Đỉnh núi cao nhất Việt Nam

Tất cả chỉ thay đổi khi "người rừng" Trần Ngọc Lâm, một người sống ẩn dật lâu năm trên núi, xuất hiện và công bố tìm ra con đường thứ 3 leo lên đỉnh Fansipan, con đường xuất phát từ Trạm Tôn ở độ cao 1800m. Đây là con đường ngắn nhất, "dễ đi" nhất so với những đường còn lại, phù hợp với những người không có nhiều thời gian, sức khỏe ở mức bình thường và cả với những người chưa hề có kinh nghiệm leo núi. 


người rừng trần ngọc lâm
"Người rừng" Trần Ngọc Lâm
Hành trình leo Fansipan xuất phát từ Trạm Tôn, do các công ty lữ hành thực hiện được chia làm 2 ngày. 
  • Ngày đầu tiên, du khách sẽ xuất phát phát tại Trạm Tôn ở độ cao 1800m, men theo rừng trúc, bắt đầu hành trình chinh phục Fansipan, đến buổi trưa sẽ ăn trưa dọc đường sau đó tiếp tục khởi hành. Đến 17 giờ tối cùng ngày, du khách sẽ ở độ cao 2800m, tại đây cả đoàn sẽ dừng ăn tối và nghỉ qua đêm. 
  • Ngày thứ 2, khoảng 6h30, sau khi dùng bữa sáng, cả đoàn tiếp tục khởi hành lên đỉnh Fansipan, đây là đoạn đường khó đi nhất trong cả cuộc hành trình với đường dốc và nhiều bùn lầy, khiến không ít người nản lòng, nhưng hãy kiên trì vì đỉnh Fan không còn xa nữa. Sau khi vượt khó, khoảng 10h30, du khách sẽ có mặt trên đỉnh Fansipan, cả đoàn sẽ chụp ảnh lưu niệm, ăn mừng chiến thắng sau đó sẽ quay lại độ cao 2800m ăn trưa, nghỉ ngơi. Khoảng 13h, cả đoàn sẽ lên đường trở về thị trấn SaPa. Đường đi xuống dễ đi và nhanh hơn rất nhiều so với đi lên. 
cảnh quan thiên nhiên trên đỉnh fansipan
Cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục trên đỉnh Fansipan
Trên đây là hành trình do công ty lữ hành thực hiện, nếu không muốn đi theo tour, du khách có thể thuê hướng dẫn viên riêng, có thể là một người dân tộc bản địa thạo đường, hoặc một hướng dẫn viên có kinh nghiệm, tất nhiên cũng sẽ tốn kém hơn. Hoặc nếu có nhiều thời gian, sức khỏe tốt và kinh nghiệm leo núi, du khách có thể cân nhắc việc leo Fansipan bằng 2 con đường còn lại. Tuy khó khăn hơn nhưng cảnh vật cũng đẹp hơn, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. 

Cảnh quan thiên nhiên trên đường đi rất đẹp, rất quyến rũ với rừng trúc, rừng tùng, rừng phong lan, rừng nguyên sinh cận nhiệt đới với nhiều cây đại thụ hàng trăm năm tuổi, và đẹp hơn hết là loài hoa đỗ quyên rừng Hoàng Liên đua nhau nở quanh năm, phủ lên khu rừng tấm lụa sặc sỡ. 


hoa đỗ quyên nở trên núi rừng Hoàng Liên
Hoa đỗ quyên nở trên núi rừng Hoàng Liên
Khi lên đến đỉnh Fansipan, chắc chắn du khách sẽ ngỡ ngàng bởi bức tranh thiên nhiên đẹp đến mê hồn trên đỉnh núi cao nhất Đông Dương này, du khách có thể thu vào tầm mắt toàn cảnh núi non Hoàng Liên trập trùng hùng vĩ, ngắm nhìn những đám mây bồng bềnh vây quanh những ngọn núi hay những tia nắng mặt trời lấp ló sau những làn sương mù dày đặc. Đỉnh Fansipan chắc chắn sẽ là một phần thưởng xứng đáng, một chiến thắng ngoạn mục cho chuyến hành trình đầy gian khổ của bạn. 

Một vài bức ảnh khác về đỉnh Fansipan:


ảnh đẹp fansipan

ảnh đẹp fansipan

ảnh đẹp fansipan

ảnh đẹp fansipan

ảnh đẹp fansipan

>> Xem Review 20 khách sạn tốt nhất ở Sapa

Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 4232195361665554008

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item