Hang Đầu Gỗ - Hạ Long

Hang Đầu Gỗ là một hang nằm trên đảo Đầu Gỗ, thuộc vùng biển đảo vịnh Hạ Long, cách khu du lịch Bãi Cháy khoảng 6km. Hang Đầu Gỗ rộng tới 5000m vuông, ở độ cao 27m so với mặt nước biển, cửa hang rộng 17m và cao 12m. Với những nhũ đá, măng đá khổng lồ, tinh xảo, toát lên một vẻ cổ kính, tĩnh mịch, hang Đầu Gỗ được đánh giá là một trong những hang động đẹp nhất Việt Nam. 

Xem thêm:
Hang đầu gỗ
Vẻ đẹp tráng lệ của hang Đầu Gỗ
Hang Đầu Gỗ xưa kia có tên gọi là hang Giấu Gỗ, vì nó gắn liền với một sự kiện lịch sử trọng đại. Trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông thế kỷ 13, dưới thời nhà trần, hang này chính là nơi quân sĩ đã cất giấu những chiếc cọc gỗ, trước khi đem cắm xuống lòng sông Bạch Đằng để xây dựng trận địa cọc tiêu diệt binh thuyền giặc. Từ đó, hang có tên là Giấu Gỗ, trải qua thời gian, tên Giấu Gỗ ban đầu bị gọi chệch đi thành hang Đầu Gỗ như ngày nay. 


cửa hang đầu gỗ
Cửa hang Đầu Gỗ
Hang Đầu Gỗ có cửa rộng lớn nên đón được nhiều hơi ẩm cũng như ánh nắng từ bên ngoài, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của hệ thực vật phong phú bên trong hang, đặc biệt là rêu, dương xỉ, cây thân gỗ,... Vòm hang cao tới 25m có nhiều nhũ đá, măng đá khổng lồ rủ xuống, tạo nên những hình thù kỳ lạ có khả năng thỏa mãn trí tưởng tượng của con người. Nào là đàn voi đang ăn cỏ, những con hươu chạy nhảy nô đùa, chú sư tử đang lim dim ngủ hay là cả một bức tranh thiên hoành tráng, khắc họa rõ nét những hòn đảo đá lô nhô trên sóng nước,... Đứng dưới vòm hang rộng thênh thang, ta như lạc bước trong lâu đài cổ kính với kiến trúc đồ sộ và hùng vĩ. 


vẻ đẹp kỳ ảo của hang đầu gỗ
Các nhũ đá khổng lồ trong hang
Với dáng dấp của một lâu đài nguy nga, tráng lệ, cùng lối kiến trúc cổ kính, rêu phong, bên trong là thảm thực vật tự nhiên phong phú, đặc biệt là những họa tiết, hoa văn nhũ đá và các bức tranh, các tác phẩm điêu khắc đã vắt kiệt sức sáng tạo của tạo hóa, hang Đầu Gỗ thực sự là một kiệt tác vĩ đại mà thiên nhiên đã ban tặng cho vịnh Hạ Long. Cũng bởi vẻ đẹp quyến rũ hiếm đâu có được, hang Đầu Gỗ là cái tên xuất hiện trong hầu hết tour du lịch Hạ Long, và dành được sự quan tâm đặc biệt của du khách. 

Một vài bức ảnh khác về hang Đầu Gỗ:


ảnh đẹp về hang đầu gỗ

ảnh đẹp về hang đầu gỗ

ảnh đẹp về hang đầu gỗ

ảnh đẹp về hang đầu gỗVui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 927528945610225722

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item