Đảo Tuần Châu - Quảng Ninh

Đảo Tuần Châu - Quảng Ninh là một phường thuộc thành phố Hạ Long, cách thành phố biển xinh đẹp này 2km. Tuần Châu có những điều kiện đặc biệt thuận lợi để phát triển du lịch với cảnh quan thiên nhiên đẹp, đường xá thuận tiện và ngày nay còn có nhiều công trình vui chơi, nghỉ dưỡng hiện đại dành cho du khách. Bác Hồ trong một lần ra thăm đảo Tuần Châu đã nói:"Phải biến Tuần Châu thành Ngọc Châu".

Xem thêm:
Đảo tuần châu quảng ninh
Biểu diễn nhạc nước đảo Tuần Châu - Quảng Ninh
Đảo Tuần Châu xưa kia là một xã đảo nghèo, nhỏ bé với nhiều cái "không": không đường xá, không điện, không nước sạch, không y tế, không trường học,... Cuộc sống của người dân trên đảo hết sức khó khăn, gần như tách biệt với thế giới bên ngoài do giao đi lại thông không thuận tiện. Tất cả chỉ thay đổi khi ông Đào Hồng Tuyển "đổ núi tiền xuống biển", để xây một con đường nhựa dài 2,2km, với hai làn xe chạy và có vỉa hè đi bộ, nối làng chài nghèo đói, hoang vu với đất liền. Khi con đường được hoàn thành vào năm 1998, nó chính là bước đột phá vĩ đại giúp Tuần Châu nhanh chóng chuyển mình, "lột xác" trở thành một khu du lịch, vui chơi mang tầm cỡ quốc tế và cũng là một phần thương hiệu của du lịch Hạ Long. 


bãi tắm tuần châu
Bãi biển nhân tạo Tuần Châu
Đảo Tuần Châu - Quảng Ninh ngày nay nổi tiếng là một khu du lịch, vui chơi giải trí hiện đại với bãi tắm nhân tạo lớn nhất Việt Nam, trải dài tới 6km, vườn ẩm thực được xây dựng độc đáo, mang dáng dấp cổ kính của lối kiến trúc cung đình, câu lạc bộ biểu diễn cá heo, hải cẩu sư tử biển, quần thể các biệt thự và khách sạn tiêu chuẩn 5 sao,... và đặc biệt là khu biểu diễn nhạc nước, ánh sáng laser lớn nhất Việt Nam, hiện đại nhất Đông Nam Á, từng được lựa chọn làm nơi tổ tức nhiều sự kiện mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế. Đến với đảo Tuần Châu, du khách không chỉ được xem các tiết mục biểu diễn sinh vật biển, biểu diễn nhạc nước hấp dẫn, đặc sắc mà còn được vui chơi thỏa thích trên bãi biển dài, tham gia vào các môn thể thao trên biển như mô tô nước, trượt nước, cano kéo dù, câu cá biển, trèo thuyền,...


nhà hàng tuần châu quảng ninh
Một nhà hàng trên đảo Tuần Châu
Đảo Tuần Châu từ một xã nghèo đói, nhỏ bé ngày nào, nay đã vươn mình trở thành một khu du lịch, nghỉ dưỡng hiện đại, nổi tiếng trong cả nước và quốc tế. Đảo Tuần Châu nay tuy mới chỉ là "ngọc thô", nhưng trong tương lai không xa, khi các công trình hiện đại hơn, hoành tráng hơn được hoàn thành, Tuần Châu sẽ thực sự trở thành "Ngọc Châu", như lời căn dặn của Bác Hồ khi về thăm đảo năm xưa. 

Một vài ảnh khác về đảo Tuần Châu - Quảng Ninh:


ảnh đẹp đảo tuần châu
Một nhà hàng ở Tuần Châu
ảnh đẹp đảo tuần châu
Khu biệt thự
ảnh đẹp đảo tuần châu
Biểu diễn cá heo
ảnh đẹp đảo tuần châu

ảnh đẹp đảo tuần châu
Cảng Tuần Châu
ảnh đẹp đảo tuần châu

ảnh đẹp đảo tuần châu

ảnh đẹp đảo tuần châu
Chơi Moto nước


Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 6991524228288323643

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item