Cổng Trời SaPa

Cổng Trời SaPa là đỉnh đường bộ cao nhất Việt Nam, đỉnh đèo Trạm Tôn, con đèo nằm len lỏi giữa dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Cổng Trời cách thị trấn SaPa 18 km về hướng Bắc, đường lên Cổng Trời quanh co khúc khuỷu với nhiều khúc cua gấp, nhiều đoạn đường hẹp mà một bên là vách núi sừng sững, một bên là vực sâu thăm thẳm có thể khiến những tay lái "mềm" toát mồ hôi hột ngay cả trong thời tiết giá lạnh của SaPa. 

Xem thêm: 
Dẫu đường xá hiểm trở là vậy, nhưng rất nhiều du khách khi đến SaPa vẫn quyết tâm "vượt khó" để được tận mắt chứng kiến cổng trời, nơi đỉnh đèo cao ngất tưởng chừng trời đất giao hòa, mây gió núi rừng hòa quyện làm một. Đứng ở Cổng Trời, du khách có thể phóng tầm mắt bao quát cả vùng thung lũng rộng lớn với thửa ruộng bậc thang hùng vĩ, một trong những ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới, xa xa là thác Bạc, một trong 10 thác nước đẹp nhất Việt Nam và cả những đoàn ô tô xuôi ngược, đang chậm rãi trườn theo sườn núi. 


Cổng trời sapa
Núi rừng hoang sơ, hùng vĩ nhìn từ Cổng Trời - SaPa
Cũng chỉ khi đứng ở Cổng Trời, du khách mới cảm nhận hết được vẻ kiêu hùng của đỉnh Phan Xi Păng vời vợi lưng trời. Bên dưới là những vực sâu thăm thẳm, với thảm rừng nguyên sinh chứa đựng vô vàn bí ẩn đang chờ đợi được khám phá.


Ruộng bậc thang nhìn từ cổng trời
Đến Cổng Trời để chiêm ngưỡng chọn vẹn những thửa ruộng bậc tham đẹp nhất thế giới
Cổng Trời SaPa là cái tên quen thuộc không chỉ với những người yêu du lịch Việt Nam, mà còn quen thuộc với nhiều du khách quốc tế. Nhiều trang web, blog du lịch trên thế giới đã xếp Cổng Trời là một trong số những địa điểm đẹp nhất, nên đến nhất ở Việt Nam. Cổng Trời SaPa là một thắng cảnh lý tưởng để du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Tây Bắc, cùng cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục, kỳ vĩ của đại ngàn Hoàng Liên. 

Một vài bức ảnh khác về Cổng Trời SaPa:


Đèo ô quý hồ
Đèo Ô Quý Hồ huyền thoại nhìn từ Cổng Trời
cổng trời sapa
Núi rừng Hoàng Liên
cảnh quan nhìn từ cổng trời

ruộng bậc than sapa
Những thửa ruộng bậc thang hùng vĩ
ruộng bậc than sapa

ruộng bậc than sapa

>> Xem Review 20 khách sạn tốt nhất ở Sapa

Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 4544724635423294609

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item