Cầu Mây - SaPa

Cầu Mây - SaPa là một cây cầu vắt ngang con sông Mường Hoa thơ mộng, nằm ở bản Tả Van - SaPa, cách thị trấn SaPa 17 km. Cầu Mây là cây cầu của đồng bào H'Mông, được người dân xây dựng để đi lại giữa 2 bờ. Xưa kia, đây là cây cầu duy nhất để đi từ bản Tả Van tới thị trấn SaPa. 


Xem thêm: 
Ngày nay, cầu Mây chỉ còn phục vụ mục đích du lịch, bởi đã có một cây cầu bằng gỗ an toàn và vững chãi hơn cho việc việc đi lại. Cầu Mây được làm từ dây mây kết lại, khá chắc chắn, sàn cầu được làm bằng các ván gỗ ghép lại với nhau, mỗi ván cách nhau tới 20cm. Đây thực sự là một kiệt tác, thể hiện sự khéo léo, sáng tạo và tinh tế của đồng bào dân tộc H'Mông ở Huyện vùng cao này. 


cầu mây sapa
Cầu Mây - SaPa
Đi qua Cầu Mây là điều mà chắc chắn không phải ai cũng dám làm, nhất là với những người sợ độ cao. Các ván cầu cách nhau tới hàng chục cm, cùng với sông Mường Hoa cuồn cuộn chảy bên dưới, khiến cho du khách khi nhìn xuống có cảm giác hoa mắt, chóng mặt. Thêm vào đó, sự chông chênh, thiếu chắc chắn, tiếng cọt kẹt theo từng bước chân càng khiến cho du khách thêm phần lo lắng. Nếu như may mắn đến vào lúc sương mù cuộn từ dòng Mường Hoa lên phủ kín Cầu Mây, du khách sẽ thấy mình như đang bồng bềnh trong mây tựa như chốn bồng lai tiên cảnh. 


ảnh đẹp cầu mây sapa
Đôi uyên ương chụp ảnh cưới trên Cầu Mây
Cầu Mây SaPa đã trở thành cái tên rất quen thuộc với du khách thập phương khi đến với SaPa, bởi tên cây cầu nổi tiếng này đã được đặt cho nhiều nhà hàng, khách sạn và thậm chí là cả một con phố ở SaPa. Hàng năm, Cầu Mây thu hút rất đông du khác trong nước và quốc tế, đây là địa điểm không nên bỏ qua trong chuyến du lịch SaPa của bạn.

Vài bức ảnh khác về Cầu Mây:


ảnh đẹp cầu mây 1


ảnh đẹp cầu mây 2


ảnh đẹp cầu mây 3


ảnh đẹp cầu mây 4
Các bạn trẻ thích thú chụp ảnh trên Cầu Mây
>> Xem Review 20 khách sạn tốt nhất ở Sapa
Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Trong Nước 4622555921981401094

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item