5 kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch

Nhiều bạn khi mới đi du lịch bị thường thiếu kinh nghiệm và lúng túng trong khâu chuẩn bị hành lý. Dưới đây, ThangCanh3Mien.com xin chia sẻ một vài kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch theo trải nghiệm của bản thân, rất mong có thể giúp bạn phần nào trong chuyến du lịch của mình. 

1. Về đi lại và chỗ ở. Bạn nên đặt vé tàu xe, máy bay cũng như phòng nghỉ trước khi đi ít nhất từ 2 tuần đến 1 tháng, đặt luôn vé tàu xe khứ hồi thì càng tốt. Bạn vẫn nên làm điều này ngay cả không phải trong mùa cao điểm du lịch, để cho chuyến đi của bạn được chủ động, tránh những trường hợp không lường trước và tạo tâm lý tốt cho chuyến đi. 

2. Hành lý. Bạn nên mang mang theo hành lý nhẹ và ít hành lý nhất có thể để tránh tạo cảm giác mệt mỏi cho chuyến đi và dễ dàng trông coi, bảo quản. Dưới đây là các vật dụng nên có trong túi hành lý của bạn:

  1. Giấy tờ tùy thân là thứ nhất thiết phải có trong hành lý, để bạn có thể thuê phòng, thuê xe máy,... ở nơi du lịch và để phòng những trường hợp bất trắc. 
  2. Bản đồ. Bạn nên có 1 tấm bản đồ du lịch về địa danh bạn sắp đi, lên kế hoạch các địa điểm tham quan và đánh dấu chúng lên đó.
  3. Giày dép mềm, đế thấp, dễ đi. Bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều nên sẽ là khó khăn không nhỏ nếu đi giày nặng và cứng. Bạn cũng nên chọn giày dép đã dùng được một thời gian vì giày dép mới thường cứng hơn, khi đi bộ nhiều dễ khiến chân bị phồng rộp. 
  4. Một túi cứu thương loại nhỏ trong đó có thuốc cảm, thuốc say tàu xe, bông băng cứu thương, kem chống côn trùng, kem chống nắng,... và quan trọng là thuốc đau bụng để phòng khi ăn phải những đồ ăn lạ không hợp. 
  5. Sạc điện thoại, pin dự phòng, nên mang theo loại ổ cắm điện đa năng nếu đi du lịch nước ngoài vì ổ cắm ở nhiều quốc gia khác với Việt Nam. 
  6. Gel rửa tay để dùng khi không có nước rửa tay, gel rửa tay gọn nhẹ, có mùi thơm dễ chịu và cũng không phải rửa lại bằng nước, rất tiện lợi. 
  7. Đồ vệ sinh cá nhân. Dầu gội, sữa tắm nên mang loại nhỏ gói, kem đánh răng, bàn chải,... Mặc dù những đồ này ở đa số nhà nghỉ đều có nhưng chất lượng thì chắc ai cũng biết. 
3. Số điện thoại (sdt) quan trọng. Bạn nên có sdt của công an địa phương hoặc nếu đi du lịch nước ngoài, bạn nên có sdt cũng như địa chỉ của đại sứ quán Việt Nam nơi gần nhất để phòng những trường hợp bất trắc. 

4. Giá cả. Bạn nên hỏi trước (hỏi kỹ) giá cả trước khi mua quà lưu niệm, đồ ăn uống hay sử dụng bất cứ dịch vụ gì ở các khu du lịch, kể cả những nơi ít bị phản ánh về tình trạng chặt chém. 

5. Bạn nên ghi đầy đủ họ tên, số điện thoại và địa chỉ khách sạn bạn lưu trú trên dây đeo hành lý. Bạn sẽ không muốn bất cứ ai phải dùng đến nó nhưng đây là để phòng cho những trường hợp xấu có thể xảy ra. 

ThắngCảnh3Miền.com chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ!

Vui lòng ghi rõ nguồn
Xin cảm ơn!

Bài Viết Liên Quan

Tất Cả 3048720514693155738

Post a Comment

emo-but-icon

Xem Nhiều Trong Tuần

item